Categories Giáo dục

Review thông tin chung về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lọt vào TOP những trường đào tạo uy tín, chất lượng và hợp pháp được rất nhiều thí sinh, bậc phụ huynh quan tâm đến. Để hiểu rõ hơn về trường đào tạo chuyên ngành Y Dược này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan thông tin về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Review thông tin chung về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
Tổng quan thông tin về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Lịch sử hình thành và phát triển

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập vào ngày 18/7/2008 theo đúng Quyết định của Bộ. Theo đó, trường sẽ được giao nhiệm vụ chính trong quá trình đào tạo chuyên sâu đối với nguồn nhân lực thuộc lĩnh vực Y tế. Trong hơn 10 năm hình thành hình thành và phát triển, nhà trường đã không ngừng cải thiện về chất lượng giảng dạy và đào tạo ra đội ngũ nhân lực giàu kiến thức, vững chuyên môn để phục vụ trong lĩnh vực Y tế.

Mục tiêu phát triển của nhà trường

Mỗi năm Trường Cao Y Dược Sài Gòn luôn đưa ra từng mục tiêu phát triển cụ thể, đưa ra được kế hoạch cũng như hoạt động rõ ràng. Trong những năm tới nhà trường sẽ tiếp tục mở rộng quy mô đào tạo đạt chuẩn trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, còn đa dạng thêm các ngành nghề đào tạo có liên quan đến Y tế, nhằm cung ứng nguồn nhân lực chất lượng để đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội và tăng cơ hội lựa chọn nghề nghiệp cho các thí sinh. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn luôn có mong muốn xây dựng nhà trường trở thành nơi không chỉ để sử dụng vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực mà còn chính là trung tâm cùng nhau trao đổi, diễn ra các cuộc hội thảo, tọa đàm về lĩnh vực Y tế ở trong và ngoài nước.

Đội ngũ cán bộ giảng viên

Nhà trường luôn luôn chú trọng đến chất lượng đầu vào của từng khóa sinh viên. Vì vậy, quá trình bồi dưỡng đội ngũ giảng viên có  đầy đủ năng lực để giảng dạy, có chuyên môn cao là một trong số các yếu tố quyết định. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có đội ngũ giảng viên được đào tạo đạt chuẩn, đạt học vị cao và đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, luôn chuyên tâm đến công việc và sẵn sàng giúp đỡ sinh viên. Đây cũng chính là một nguyên nhân khiến cho nhiều sinh viên luôn luôn tin tưởng lựa chọn và đồng hành trong quãng thời gian 3 năm. 

Hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị Y tế

Phía Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn luôn chú trọng đầu tư đến cơ sở vật chất và những dụng cụ Y tế cần thiết để đáp ứng tối đa về nhu cầu học tập của sinh viên như giảng dạy của đội ngũ giảng viên. Vì vậy, sinh viên có thể thực hành ngay ở trường, sẽ bỏ túi được các kỹ năng làm mà không cần phải tiến hành đào tạo lại từ đầu khi mới ra trường.

Thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2022

Review thông tin chung về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
Thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2022

Thời gian tuyển sinh 2022

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược tiến hành tuyển sinh nhiều đợt trong năm. Cụ thể:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2021 có thể bắt đầu nộp hồ sơ từ ngày 01/01/2022 đến hết ngày 31/12/2022.
 • Riêng đối với những thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ nộp hồ sơ từ tháng 06/2022 đến hết ngày 31/12/2022.

Đối tượng & Phạm vi tuyển sinh

Phạm vi tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn: trên cả nước. Ngoài ra, đối tượng tuyển sinh của nhà trường còn phụ thuộc vào chuyên ngành mà các thí sinh muốn tham gia đăng ký xét tuyển. Cụ thể: 

 • Hệ Cao đẳng chính quy: áp dụng đối với những tính sinh đã tốt nghiệp THPT/ BTVH.
 • Liên thông Cao đẳng Y Dược: áp dụng đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên ngành Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Thời gian đào tạo 18 tháng.
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược: yêu cầu thí sinh cần phải có bằng Cao đẳng trở lên. THời gian đào tạo từ 20 – 24 tháng. 

Phương thức tuyển sinh 

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng phương thức xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, còn đưa ra một số các điều kiện xét tuyển cụ thể như sau:

 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT/ BTVH, Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Là công dân người Việt Nam.
 • Sức khỏe tốt để theo học tại nhà trường.
 • Không vi phạm pháp luật, không đang trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo 5 chuyên ngành chính

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh toàn bộ các thí sinh trên cả nước có nguyện vọng theo học nhóm ngành Y Dược. Nhà trường hiện nay chú trọng đào tạo 5 chuyên ngành chính bao gồm:

 1. Cao đẳng Dược – Mã ngành: 6720201.
 2. Cao đẳng Điều dưỡng – Mã ngành: 6720301.
 3. Cao đẳng Hộ sinh – Mã ngành: 6720303.
 4. Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng – Mã ngành: 6720603 
 5. Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học – Mã ngành: 6720602.

Kết luận

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong số những trường đào tạo chuyên ngành Y Dược uy tín và đạt chất lượng tại khu vực miền Nam nói riêng và cả nước nói chung. Thí sinh hãy nhanh tay đăng thí xét tuyển ngay để sớm nhận được các chính sách miễn giảm học phí và các ưu đãi khác trong năm 2022 của nhà trường nhé!

Bình Luận
Rate this post

About The Author