Categories Giáo dục

Tìm hiểu mức học phí ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng tại TPHCM

Học phí ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng tại TPHCM là một trong những vấn đề được rất nhiều thí sinh quan tâm, tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ thông tin chi tiết để các bạn có thể tham khảo.

Học phí ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng tại TPHCM có cao không?

Trước khi lựa chọn trường để theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM thì mức học phí và kinh phí đào tạo là vấn đề được các thí sinh cũng như phụ huynh quan tâm nhất. Theo thống kê cho thấy, mức học phí của ngành Y dược luôn cao hơn những ngành học khác do đặc thù nghề nghiệp. Chính vì thế, có rất nhiều người cho rằng học phí Cao đẳng Điều dưỡng cũng sẽ rất cao.

Học phí ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng tại TPHCM có cao không?
Học phí ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng tại TPHCM có cao không?

Mức học phí ngành Điều dưỡng hệ Đại học tại TPHCM áp dụng cho năm 2023 trong khoảng 11.700.000 đồng/năm. Theo Nghị định 86 của Chính phủ, thông thường các trường Công lập sẽ tăng 20% học phí sau một năm. Do đó, dự kiến mức học phí của các trường này sẽ tăng khoảng 1 triệu đồng vào năm sau.

Thực tế, mức học phí ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng tại TPHCM tùy theo từng trường sẽ có mức quy định cụ thể, dao động trong khoảng từ 1.200.000 đồng/tháng đến 1.700.000 đồng/tháng. Có thể thấy, mức học phí khá phù hợp với phần đông thí sinh, tuy nhiên với những bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn thì đây vẫn là một mức học phí đáng lo lắng.

Hiện nay, tại khu vực TPHCM có một số trường Cao đẳng áp dụng mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng trong khoảng 1.200.000 đồng/tháng mà các thí sinh có thể tham khảo như: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn,…

Mức học phí ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Với mức học phí được đưa ra phù hợp với phần đông thí sinh tại TPHCM, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường đào tạo Điều dưỡng Cao đẳng hàng đầu hiện nay. Cụ thể, mức học phí ngành Điều dưỡng tại trường là 1.200.000 đồng/ tháng/sinh viên.

Đây là mức học phí được đánh giá tương đối thấp so với mặt bằng chung của các trường Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng. Do đó, mức học phí này sẽ phù hợp với điều kiện của rất nhiều gia đình, giúp sinh viên của trường chuyên tâm học tập mà không phải lo lắng về học phí.

Mức học phí ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Mức học phí ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đặc biệt, Nhà trường áp dụng chính sách miễn giảm 100% học phí năm 2024 nhằm giảm bớt áp lực kinh tế cho thí sinh như sau:

MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia xét tuyển & nhập học tại Nhà trường trước ngày 31/08/2024.

MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng với các thí sinh nhập học từ ngày 1/09/2024 đến hết ngày 15/9/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện dưới đây khi nhập học được miễn 100% học phí 2024:

  • Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A, B.
  • Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.
  • Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng bằng hình thức xét tuyển học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Do đó, thí sinh không cần lo lắng về mức điểm chuẩn của ngành là bao nhiêu nữa. Đặc biệt, mức học phí của trường cũng rất phù hợp và ổn định giúp các thí sinh có thể yên tâm đăng ký lựa chọn theo học.

Chất lượng đào tạo có đảm bảo nếu đưa ra mức học phí thấp?

Nhìn chung, mức học phí ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng tại trường những năm gần đây đều không tăng. Chính vì thế, có khá nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ lo lắng liệu chất lượng đào tạo của trường có đảm bảo hay không? Sau khi ra trường cơ hội việc làm sẽ như thế nào?

Tuy nhiên, các thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Mức học phí ngành Cao đẳng Điều dưỡng năm 2024 của trường là 1.200.000 đồng/tháng/sinh viên. Các bạn sẽ đóng 5 tháng cho 1 kỳ học và Nh trường sẽ thu học phí theo từng kỳ.

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn có những chính sách an sinh giáo dục ý nghĩa và thiết thực mà không phải trường Đại học, Cao đẳng nào cũng áp dụng cho sinh viên như: giới thiệu việc làm, vay vốn, học bổng,…Những chính sách này giúp tạo điều kiện tốt nhất cũng như tiếp thêm động lực cho sinh viên khi theo học tại trường.

Có thể thấy, với mức học phí ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng ở mức thấp so với các trường Cao đẳng Y dược khác cùng nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên thì các thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại trường. Chí phí học tập cũng như chất lượng đào tạo tại trường luôn được Nhà trường cân đối cũng như đảm bảo qua từng năm.

Bài viết trên đã giúp các thí sinh có thể Tìm hiểu mức học phí ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng tại TPHCM một cách chi tiết nhất. Hy vọng qua đây, các bạn có thể tìm được ngôi trường phù hợp với hoàn cảnh kinh tế để theo đuổi giấc mơ làm Điều dưỡng viên của mình.

Bình Luận
Rate this post

About The Author