Categories Văn học

Tác giả One Piece là ai và những điều chưa biết

Nhắc đến tác giả One Piece là nhắc đến loạt truyện tranh manga của những kỷ lục. Vậy tác giả của One Piece là ai? Tác giả One Piece bao nhiêu tuổi rồi? Tất cả sẽ có câu trả lời ở bài viết dưới đây.

Tác giả One Piece là ai?

Oda Eiichirō sinh ngày 1 tháng 1 năm 1975 tại thành phố Kumamoto, tỉnh Kumamoto) là một họa sĩ truyện tranh người Nhật Bản, hiện đang sáng tác cho nhà xuất bản Shūeisha. Ông là tác giả của bộ truyện nổi tiếng thế giới One Piece.

Khi còn đang học tại trường phổ thông trung học cơ sở 2 trực thuộc đại học Toukai, Oda đã nhận được giải thưởng cây bút mới (giải thưởng Tezuka) của tạp chí Shounen Jump cho truyện ngắn Wanted!.

Tác giả One Piece là ai?
Tác giả One Piece là ai?

Xem thêm: Tác giả Gosho Aoyama

Sau đó Oda lên Đại học Toukai, khoa kiến trúc, và bỏ dở giữa chừng khi đang học năm thứ 1 để làm trợ lý cho Watsuki Nobuhiro, Kaitani Shinobu, Tokuhiro Masaya. Trong thời gian làm trợ lý, ông đã cho ra đời one-shot ROMANCE DAWN, tiền thân của ONE PIECE.

Năm 1997, ông bắt đầu sáng tác bộ truyện tranh dài kỳ về thế giới của hải tặc được đăng trên tuần san Shounen Jump, ONE PIECE. Bộ truyện này đã giúp tên tuổi ông trở nên nổi tiếng khắp nước Nhật và trên toàn thế giới.

Bộ truyện tranh yêu thích nhất của tác giả Oda Eiichirō

Mặc dù bản thân Oda là tác giả của bộ truyện tranh nổi tiếng nhất trên thế giới nhưng tất nhiên ông vẫn giống như rất nhiều người khác, đó là tìm đọc những bộ manga thú vị và cũng có bộ truyện yêu thích của bản thân. Theo đó thì trong chương trình “Kami to Summers” chiếu cuối tháng vừa rồi bên Nhật Bản, khi được hỏi rằng bộ truyện tranh nào mà tác giả Oda yêu thích và dành thời gian nhiều nhất cho nó thì câu trả lời của tác giả Eiichiro Oda đó là “Dragon Ball”. Đặc biệt hơn nữa là Oda còn nói thêm rằng mình mở “Dragon Ball” ra để bắt chước vẽ theo còn nhiều hơn là đọc.

Bộ truyện tranh yêu thích nhất của tác giả Oda Eiichirō
Bộ truyện tranh yêu thích nhất của tác giả Oda Eiichirō

Xem thêm: Tác giả Diệp Lạc Vô Tâm

Dragon Ball là bộ truyện tranh nhiều tập được viết và vẽ minh họa bởi Toriyama Akira. Loạt truyện tranh bắt đầu xuất bản hàng tuần trong tạp chí Weekly Shounen Jump từ năm 1984 đến 1995 với 519 chương và sau đó được xuất bản trong 42 tập truyện dày bởi nhà xuất bản Shueisha. Sau 20 năm dừng sáng tác, từ năm 2015, tác giả Toriyama Akira đã tiếp tục sáng tác bộ truyện Dragon Ball Super, với nội dung tiếp nối bộ truyện gốc.

Sau khi các fan hâm mộ biết được thông tin này thì nhiều người mới nghĩ đến việc nhân vật chính trong One Piece cũng có phần tính cách giống như Goku của Dragon Ball. Điểm chung của cả hai là đều vô cùng ngáo ngơ lúc bình thường và sẽ khá là đáng sợ khi nghiêm túc, tuy nhiên những nhận xét trên từ phía fan hâm mộ cũng chỉ có mục đích “cà khịa” cho vui, chứ thật ra thời điểm ban đầu thì rất nhiều tác giả manga đều lấy hình tượng nhân vật chính ngốc nghếch cho tác phẩm của mình (Naruto cũng là một ví dụ).

Về việc tác giả Oda có sở thích bắt trước nét vẽ của Dragon Ball có lẽ sẽ rất quen thuộc với nhiều người. Phải công nhận rằng vào thời điểm đầu ra mắt thì nét vẽ cùng thiết kế nhân vật của bộ truyện Dragon Ball thuộc hàng vô cùng xuất sắc. Vì thế nhiều fan hâm mộ thường dùng những nhân vật trong bộ truyện làm mẫu và cố gắng phác thảo theo. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, khi đã có rất nhiều manga cùng anime mới được phát hành cùng với đồ họa phát triển nhanh chóng thì phần hình ảnh của Dragon Ball lại có phần lỗi thời và lạc hậu.

Như vậy bài viết trên vừa chia sẻ đến bạn thông tin về tác giả One Piece cũng như bộ truyện tranh bán chạy nhất trong lịch sử. Còn ai chưa biết về bộ truyện tranh này hãy nhanh tay đọc thử nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Bình Luận
Rate this post

About The Author