Categories Văn học

Học ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào? Ra trường làm gì?

Sau khi thi tốt nghiệp trung học phổ thông, các bạn thí sinh luôn có thắc mắc “Học ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào? Ra trường làm gì?”. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ những thông tin cần thiết để giải đáp cho những câu hỏi này nhé!

Ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là một ngành học chuyên nghiên cứu và sử dụng tiếng Anh giúp người học làm chủ và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Bên cạnh đó, các bạn cũng được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về: kinh tế, quan hệ quốc tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, nhà hàng khách sạn,… để đáp ứng yêu cầu của xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế.

Ngành ngôn ngữ Anh
Ngành ngôn ngữ Anh

Khi theo học ngành ngôn ngữ Anh, người học sẽ được trang bị những kiến thức chung và chuyên sâu về: ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, văn học, đất nước, con người,… của các quốc gia nói Tiếng Anh. Đồng thời, sinh viên theo học ngành này còn được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm; kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, đạo đức tốt, phẩm chất chính trị, tác phong nghề nghiệp và đặc biệt là sức khỏe tốt để có thể làm việc có hiệu quả ở tất cả các lĩnh vực có sử dụng tiếng Anh.

Học ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Ngành ngôn ngữ Anh xét tuyển các tổ hợp môn sau đây:

A01( Toán, Vật Lý, Tiếng Anh)

D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)

D07 (Toán, Hóa Học, Tiếng Anh)

D08 (Toán, Sinh Học, Tiếng Anh)

D09 (Toán, Lịch Sử, Tiếng Anh)

D10 (Toán, Địa Lý, Tiếng Anh)

D11 (Ngữ Văn, Vật Lý, Tiếng Anh)

D14 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Tiếng Anh)

D15 (Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh)

D72 (Ngữ Văn, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh)

D78 (Ngữ Văn, Khoa học xã hội,Tiếng Anh)

D84 (Toán, Giáo dục công dân, Tiếng Anh)

D85 (Toán, Giáo dục công dân, Tiếng Đức)

D96 (Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)

Học ngành ngôn ngữ Anh ra trường làm nghề gì?

Học ngành ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?
Học ngành ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh với khối lượng kiến thức chuyên sâu được đào tạo có thể đảm nhiệm được các vị trí sau:

– Biên – phiên dịch viên tại các tổ chức, các cơ quan ngoại giao, công ty truyền thông của Việt Nam và quốc tế;

– Giáo viên tiếng Anh tại các trường tiểu học, THPT, trường cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ;

– Nhà báo, Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý,… tại các công ty nước ngoài;

– Chuyên viên tư vấn, hướng dẫn viên du lịch tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn;

– Nhân viên văn phòng, chuyên viên tại các cơ quan, tập đoàn hoặc công ty nước ngoài;

– Nghiên cứu hệ sau đại học như: thạc sĩ, tiến sĩ,…ngành ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ học, lý thuyết giảng dạy tiếng Anh,…và các ngành khác.

Nắm trong tay vốn tiếng Anh, bạn sẽ luôn có chỗ đứng nhất định trên thị trường lao động. Các công ty nước ngoài hiện nay đầu tư vào Việt nam ngày càng nhiều và kể cả những doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường hoạt động quốc tế cũng luôn cần những nhân sự giỏi tiếng Anh. Đặc biệt, nếu bạn muốn làm việc tại nước ngoài thì giỏi tiếng Anh sẽ là điều kiện bắt buộc để hòa nhập và cạnh tranh với người bản xứ.

Học ngôn ngữ Anh hệ cao đẳng trong môi trường quốc tế và chất lượng

Theo số liệu thống kê hiện nay, các nhà tuyển dụng đang trong tình trạng du thừa nhân viên ngành ngôn ngữ Anh có năng lực trung bình. Tuy nhiên, họ lại đang “khát” nguồn nhân lực giỏi, chuyên nghiệp để làm việc trong môi trường tiêu chuẩn quốc tế.

Chính vì thế, các bạn thí sinh cần sáng suốt và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn ngôi trường sẽ theo học vì đây chính là điều kiện để bạn có được một công việc tốt mà bản thân vẫn mơ ước.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Nếu đang muốn học ngôn ngữ Anh hệ cao đẳng thì bạn không thể bỏ qua trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC). Trường luôn tự tin là cơ sở đào tạo ngôn ngữ Anh uy tín và chất lượng nhất khu vực thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. 100% sinh viên tốt nghiệp luôn được các doanh nghiệp chào đón. Đặc biệt, chương trình đào tạo của trường luôn lấy sinh viên làm nòng cốt giúp mang đến chất lượng cao trong quá trình giảng dạy.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn có thể nắm rõ được thông tin về “Học ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào? Ra trường làm gì?”. Nhờ đó bạn có thể lên kế hoạch học tập thật tốt để nhanh chóng đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra. Chúc các bạn thành công!

Bình Luận
Rate this post

About The Author