Categories Giáo dục

Tổng hợp các trường có ngành Sư phạm mầm non cả nước

Hiện nay, ngành Sư phạm mầm non đang thu hút rất nhiều bạn trẻ, trong đó chủ yếu là nữ giới. Với lựa chọn ngành này thì đó dường như là niềm vui, sự thôi thúc của những người yêu trẻ. Dưới đây là tổng hợp các trường có ngành Sư phạm mầm non để các bạn hiểu rõ hơn về ngành này.

Ngành Sư phạm mầm non là gì?

Ngành Sư phạm mầm non hay còn gọi là giáo dục mầm non là công việc nuôi dưỡng, chăm sóc dạy dỗ trẻ dưới 6 tuổi.

Đặc thù công việc của giáo viên mầm non là trực tiếp đứng lớp chăm sóc các trẻ. Trong giai đoạn này, trẻ đang phát triển mạnh mẽ để khám phá thế giới, vì vậy cũng đòi hỏi giáo viên mầm non cần phải có khả năng giao tiếp truyền đạt tốt đến các trẻ. Các kỹ năng như hát, múa, vẽ tranh, đọc truyện… sẽ trở thành những yếu tố không thể thiếu với người giáo viên mầm non. Ngoài ra cũng cần quan tâm hơn nữa đến các môn học như ngoại ngữ, tin học, vì đây là những môn bổ trợ đắc lực cho việc giảng dạy.

Các trường có ngành Sư phạm mầm non ngày nay có gì thay đổi?

Các trường có ngành Sư phạm mầm non ngày nay có gì thay đổi?

Có thể nói những giáo viên mầm non là những người nghệ sĩ. Từ những người cô tỉ mỉ, khéo léo trong việc chuẩn bị đồ dùng học tập, đồ chơi cho các bé đến nghệ sĩ múa, hát,… uyển chuyển. Bên cạnh đó, họ còn là những chuyên gia tâm lý, họ hiểu được trẻ mới có thể dạy trẻ phát triển toàn diện và đúng hướng. Họ là những con người tràn đầy nhiệt huyết và tình yêu đối với trẻ. Vậy muốn theo ngành Sư phạm mầm non học trường nào đó là điều mà những bạn yêu trẻ muốn tìm hiểu.

Các trường đào tạo ngành Sư phạm mầm non

Do nhu cầu của xã hội, nhu cầu nhân lực cũng ngày một gia tăng đối với ngành Sư phạm mầm non. Chính bởi vậy, các trường đào tạo ngành Sư phạm mầm non ngày càng nâng cao chất lượng và uy tín để thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Trải khắp đất nước từ Bắc sang Trung đến Nam đều có cơ sở đào tạo phù hợp dành cho nhu cầu của các thí sinh muốn theo đuổi ngành này.

Ngành Sư phạm mầm non trường Đại học Sài Gòn có thể nói đến là một cơ sở đào tạo giáo viên mầm non uy tín, là một môi trường phù hợp dành cho các bạn trẻ miền Nam muốn theo đuổi ngành này. Với mức điểm chuẩn năm 2018 của ngành là 22 điểm khối M01 cho thấy, chất lượng đầu vào của ngành tương đối phù hợp với nhiều bạn trẻ. Ngoài ra, ở phía Nam, Đại học Sư phạm TP.HCM ngành Giáo dục mầm non cũng là một lựa chọn không tồi dành cho bạn.Trên cả nước có nhiều trường đào tạo ngành Sư phạm mầm non uy tín, chất lượng.

Ngành Sư phạm mầm non trường Đại học Sài Gòn

Ngành Sư phạm mầm non trường Đại học Sài Gòn

Ở miền Trung, Đại học Sư phạm Đà Nẵng ngành Mầm non cũng là một điểm đến uy tín, điểm chuẩn của ngành này năm 2018 là 19,25, một mức điểm tương đối đảm bảo chất lượng đầu vào của trường. Bên cạnh đó, Đại học Sư phạm Huế ngành Mầm non cũng đang trở thành cái nôi đào tạo những giáo viên mầm non đầy nhiệt huyết và năng lực của cả nước.

Ở Hà Nội cũng có không ít các trường đào tạo ngành Sư phạm mầm non chất lượng có thể kể đến như Đại học Sư phạm Hà Nội hay Đại học Thủ đô với uy tín hàng đầu.

Như vậy, có thể thấy ngành Sư phạm mầm non hiện nay đang được chú trọng và quan tâm ngày càng nhiều hơn. Chính điều này sẽ giúp cho nguồn nhân lực sư phạm mầm non được đẩy mạnh và nâng cao rõ rệt. Giáo viên mầm non không đơn giản công việc mỗi ngày là chỉ biết: hát – múa. Cũng chính vì quan niệm sai lầm này dẫn đến cái nhìn không hay và đánh giá chưa đúng về giáo viên mầm non. Ngành mầm non cũng rất áp lực và cần sự đào tạo chuyên nghiệp vì là nơi bé hình thành nhận thức, kiến thức từ những môi trường xung quanh.

Hi vọng thông qua bài viết, bạn có thể lựa chọn cho mình một môi trường phù hợp nhất để theo đuổi đam mê và nhiệt huyết của chính mình. Chúc bạn may mắn và thành công trên con đường mình đã chọn!

Bình Luận
5/5 - (1 bình chọn)

About The Author