Categories Giáo dục

Những thông tin thí sinh cần biết về ngành Sư phạm mầm non

Nếu bạn có niềm đam mê với công việc giảng dạy và yêu trẻ con, thì ngành Sư phạm giáo dục là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Ngành Sư phạm mầm non là một trong những ngành học được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi, đặc biệt là các bạn nữ. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mà bạn cần biết về ngành nghề này.

Ngành Sư phạm mầm non học những gì?

Sư phạm mầm non là ngành nghề đảm nhận việc giáo dục ban đầu cho trẻ. Vậy để có được những kiến thức kĩ năng cần thiết, ngành Sư phạm mầm non học những gì?

Học ngành Sư phạm mầm non, bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng của ngành giáo dục. Bạn cũng sẽ được học những kiến thức liên quan đến tâm sinh lý trẻ em cũng như các hiểu biết về phương pháp giảng dạy hiệu quả cho sự nhận thức, phát triển của trẻ.

 Sư phạm mầm non là ngành nghề cho những người yêu con trẻ

Sư phạm mầm non là ngành nghề cho những người yêu con trẻ

Với độ tuổi mầm non, đặc trưng của trẻ đó là mong muốn khám phá thế giới. Vì vậy, các giáo viên mầm non cần có khả năng truyền đạt tốt và thu hút trẻ. Bạn sẽ được trang bị những kĩ năng cần thiết này, cũng như các kỹ năng về hát, múa hay vẽ tranh, đọc truyện,…

Phương án tuyển sinh ngành Sư phạm mầm non ra sao?

Là một ngành nghề được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, những thông tin tuyển sinh của ngành Sư phạm mầm non luôn được thí sinh quan tâm tìm hiểu. Vậy ngành Sư phạm Mầm non thi môn gì?

Với ngành Sư phạm mầm non khối M, bạn sẽ xét tuyển bằng 3 môn: Toán, Văn và môn thi năng khiếu. Ngành Sư phạm mầm non tiếng Anh xét tuyển bằng môn Toán hoặc Văn, Tiếng Anh và môn thi năng khiếu. Điểm các môn Toán, Văn và tiếng Anh dựa vào kết quả của kì thi THPT, còn với môn năng khiếu sẽ do các nhà trường tổ chức.

Mã ngành là thông tin tuyển sinh của ngành Sư phạm mầm non bạn nên biết

Mã ngành là thông tin tuyển sinh của ngành Sư phạm mầm non bạn nên biết

Bạn có thể tuyển sinh ngành Sư phạm mầm non ở nhiều hệ đào tạo khác nhau từ Trung cấp, Cao đẳng đến Đại học. Điểm chuẩn ngành Sư phạm mầm non hệ Đại học năm 2018 dao động từ 17 đến 25 điểm. Với hệ Cao đẳng, điểm trúng tuyển ở mức thấp hơn. Có hai hình thức tuyển sinh: thi tuyển bằng kì thi THPT Quốc gia và xét học bạ THPT.

Mã ngành Sư phạm mầm non là 51140201. Đây cũng là thông tin mà các thí sinh cần lưu ý.

Ngành Sư phạm mầm non học trong bao lâu, học phí như thế nào?

Không chỉ những thông tin tuyển sinh mà học phí ngành Sư phạm mầm non như thế nào hay thời gian học trong bao lâu cũng là điều mà nhiều bạn thí sinh băn khoăn.

Thời gian đào tạo ngành Sư phạm mầm non kéo dài từ 2 năm đến 4 năm tùy vào hệ học. Với thời gian này, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức liên quan đến ngành nghề.

Cũng như các ngành Sư phạm khác, khi học ngành Sư phạm mầm non chính quy bạn sẽ được miễn học phí. Điều này giúp các thí sinh không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề học phí khi học tập tại ngành nghề này.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Sư phạm mầm non

Vị trí công việc chủ yếu cho các bạn học ngành Sư phạm mầm non đó là trở thành giáo viên mầm non đảm nhiệm việc đứng lớp, chăm sóc trẻ.

Ngành sư phạm mầm non là một trong những ngành nghề có cơ hội nghề nghiệp khá rộng mở. Giáo viên mầm non luôn được coi trọng và cần thiết ở mọi nơi, dù là thành thị và nông thôn. Bạn có thể làm việc tại khắp các vùng miền trên cả nước hay ngay tại địa phương nơi bạn sinh sống.

Với sự phát triển của xã hội và sự quan tâm chú trọng của các gia đình cho giáo dục, nhu cầu giáo viên mầm non, đặc biệt là nguồn lực giáo viên mầm non chất lượng cao là rất lớn.

Hiện nay, các trường mầm non được hình thành ngày càng nhiều tại các trung tâm cũng như thành phố lớn. Tại đây, bạn cũng có nhiều cơ hội để phát triển bản thân trong ngành giáo viên mầm non này hơn. Ở khu vực nông thôn, hệ thống giáo dục mầm non cũng đang phát triển mạnh.

Bình Luận
Rate this post

About The Author