Categories Văn học

Tác giả Gosho Aoyama và những điều bạn chưa biết.

Nhắc đến Manga Nhật Bản, không thể không nhắc đến Thám tử lừng danh Conan của tác giả Gosho Aoyama bộ truyện tranh gắn với tuổi thơ của rất nhiều người. Vậy tác giả Gosho Aoyama là ai, bài viết sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Tác giả Gosho Aoyama là ai?

Tác giả Aoyama Gosho tên khai sinh là Aoyama Yoshimasa, sinh ngày 21/6/1963 tại tỉnh Tootori, Nhật Bản. Ông là nhà sáng tác truyện tranh, được biết đến với bộ truyện Thám tử lừng danh Conan.

Ông sinh ra trong một gia đình có 3 anh em trai, bố ông là chủ 1 tiệm xăng dầu. Anh ông là 1 nhà khoa học, còn người em quản lý 1 gas station trong bệnh viện.

Tác giả Gosho Aoyama là ai?
Tác giả Gosho Aoyama là ai?

Tìm hiểu thêm: Tác giả Ân Tầm

Từ nhỏ, Aoyama Gosho đã là một người vẽ rất giỏi. Ông đã từng đoạt giải nhất trong cuộc thi mang tên “Cuộc chiến Yukiai”. Sau khi tốt nghiệp trường Ikiei, ông theo học ngành Mỹ thuật tại trường Đại học Nhật Bản.

Đến năm 1986, ông tham gia cuộc thi viết truyện tranh cho sinh viên năm nhất và giành chiến thắng. Đây chính là bước ngoặt trong cuộc đời của Aoyama, cũng là bàn đạp để ông hướng tới sự nghiệp sáng tác truyện tranh sau này.

Ngày 5/5/2005, Aoyama Gosho cưới Minami Takayama, một ca sĩ kiêm diễn viên, người lồng tiếng cho nhân vật Conan trong ohim hoạt hình Thám tử lừng danh Conan. Thế nhưng, đến ngày 10/12/2007, hai người đã ly hôn.

Đôi nét về sự nghiệp tác giả Gosho Aoyama

Aoyama Gosho thích những tác phẩm truyện trinh thám, nói về các thám tử phá án. Khi mới học tiểu học, ông đã bắt đầu đọc truyện Sherlok Holmes. Điều này đã tác động đến Aoyama sau này . Ông cũng là người yêu điện ảnh. Trong phòng của ông có rất nhiều băng video và Laser disc, hầu như chỉ có các phim hình sự, cảnh sát thám tử tư và phim của Akira Kurosawa về Samurai.

Aoyama Gosho bắt đầu sáng tác truyện tranh từ năm 1986 với tác phẩm Wait a Minute. Năm 1990, một bộ truyện tranh khác của Aoyama Gosho là Yaibi ra đời. Bộ 24 tập này đoạt giải Manga Shogakukan cho lứa tuổi thiếu niên năm 1993. Đến năm 2001, ông lại đoạt giải Mangan Shogakukan với bộ truyện tranh Conan.

Đôi nét về sự nghiệp tác giả Gosho Aoyama
Đôi nét về sự nghiệp tác giả Gosho Aoyama

Xem thêm: Tác giả Diệp Lạc Vô Tâm

Một số tác phẩm nổi tiếng của Aoyama có thể kể đến như:

  • Chotto Mattete
  • Yaibi
  • Yonban Sado
  • Magic Kaito
  • Thám tử lừng danh Conan
  • Watashi ni Uno wo Tsuite

Bên cạnh đó, ông còn có nhiều tác ơhaamr truyện ngắn như:

  • 10 show diễn “Cánh bướm đỏ lang thanh” trên Shonen Sunday
  • Play It Again
  • Ông Già Tuyết mùa hè
  • Đại chiến thuật mini của thám tử George

Nội dung chính truyện tranh Conan

Sau một vụ án truy lùng tung tích của bọn tội phạm, Conan và đội thám tử nhí phải trao đổi thông tin cho nhau qua huy hiệu lớp 1B. Vụ án kết thúc, huy hiệu vẫn còn kết nối với nhau, Conan và Haibara không biết và đã nói chuyện về việc bị teo nhỏ, thuốc teo nhỏ cùng tổ chức áo đen. Cả bọn thám tử nhí nghe được điều đó qua huy hiệu 1B và biết được sự thật về Conan và Haibara.

Cùng lúc đó, Conan và Haibara phát hiện xe của tên Gin và liều mình vào xe đó lần nữa nhưng không hề biết đội thám tử nhí theo dõi mình. Đội thám tử nhí chui vào nấp xe của tên Gin, Conan và Haibara không hề cảnh giác và đã không biết được điều này. 

Conan và Haibara ra khỏi xe vì tìm được một manh mối mới và đi tới nhà ông tiến sĩ Agasa. Lúc này đội thám tử nhí vẫn trên xe vì bị kẹt không ra khỏi nấp xe được. Tên Gin chạy xe đi về vì đã tìm được gì đó ở đây.

Trên đây là một số thông tin về Aoyama. Bài viết hi vọng đã cung cấp những chia sẻ hữu ích, giúp bạn hiểu hơn về tác giả Gosho Aoyama.

 

Bình Luận
Rate this post

About The Author