Categories Văn học

Điểm danh những tác giả ngôn tình nổi tiếng Việt Nam

Hiện nay tiểu thuyết ngôn tình đang dần trở thành một món ăn tinh thần cho giới trẻ hiện đại. Dưới đây là danh sách các tác giả ngôn tình nổi tiếng Việt Nam luôn được người đọc, người hâm mộ chờ đợi và đón nhận nồng nhiệt mỗi khi có tác phẩm mới.

1. Hamlet Trương

Hamlet Trương tên thật là Lê Văn Trương, anh được biết đến thông qua các tác phẩm âm nhạc được yêu thích trên thị trường. Nhưng thực sự Hamlet Trương hoạt động trên nhiều lĩnh vực như ca hát, sáng tác nhạc, MC, nhà văn,… và là top 5 tác giả ngôn tình được yêu thích nhất Việt Nam. 

Hamlet-truong-la-tac-gia-ngon-tinh-noi-tieng-viet-nam-hien-nay

Hamlet Trương là tác giả ngôn tình nổi tiếng Việt Nam hiện nay

Các tác phẩm văn học của Hamlet Trương nổi tiếng bao gồm: Yêu đi rồi khóc, Thương nhau để đó, Thời gian để yêu, 12 cách yêu,… Với cách hành văn của anh nói lên tình cảm tâm tư, phù hợp với thị hiếu của giới trẻ nên những xuất bản sách của anh luôn là nằm trong top những tác phẩm bán chạy tại Việt Nam.

2. Gào

Gào là nhà văn thế hệ 8X được thế hệ đọc giả trẻ yêu thích hiện nay. Cô tên thật là Vũ Phương Thanh, là cây bút cá tính, cách hành văn thiên về sự trải nghiệm làm cho người đọc cảm nhận được sự đồng điệu với chính bản thân mình.

Các tác phẩm nổi tiếng của Gào: Tự sát (đã chuyển thể thành phim điện ảnh cùng tên), Cho em gần anh thêm chút nữa, Nhật ký son môi, Anh sẽ yêu em mãi chứ, Mẹ, em bé và bố,…

3. Iris Cao

Tác giả Iris Cao sinh năm 1988 là nhà văn có xuất thân là sinh viên ngành Quảng cáo – Truyền thông ở Singapore. Cô về nước và làm việc trong trong ngành giải trí, ngoài ra những tác phẩm văn học cô đã viết và được xuất bản được giới trẻ đón nhận nhiệt tình.

Những tác phẩm nổi tiếng của Iris Cao bao gồm: Người yêu cũ có người yêu mới, Hôm nay người ta nói chia tay, Mình sinh ra đâu phải để buồn,… Các tác phẩm của cô là sự kết hợp những bài học triết lý cùng những suy nghĩ về tình yêu một cách nhẹ nhàng, làm cho người đọc đồng cảm với những nhân vật trong truyện.

4. Phan Ý Yên

Sinh năm 1985, Phan Ý Yên tên thật là Nguyễn Hoàng Phương Thảo. Cô nổi danh với các tác phẩm văn học như Người lớn cô đơn, Đường về nhà, Không xinh – Không thông minh – Không bất bình thế giới,…

Phan Ý Yên với ý nghĩa là “tâm ý bình yên”, cùng với lối hành văn tự sự, giọng điệu nhẹ nhàng như đang thủ thỉ tâm tình. Chính vì vậy các tác phẩm của cô đặc biệt phù hợp với những độc giả là chị em phụ nữ. 

5. Anh Khang

Anh Khang với xuất thân là học sinh chuyên Văn trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Không giống như những tác giả lấy bút danh khác, anh lấy tên thật Anh Khang để đặt tên tác giả cho những “đứa con tinh thần” của mình.

Anh-khang-voi-nhieu-tac-pham-dac-sac-danh-cho-gioi-tre-la-tac-gia-ngon-tinh-noi-tieng cua-viet-nam

Anh Khang với nhiều tác phẩm đặc sắc dành cho giới trẻ là tác giả ngôn tình nổi tiếng của Việt Nam

Những tác phẩm làm nên tên tuổi của Anh Khang bao gồm: Ngày trôi về phía cũ, Buồn làm sao buông, Thương mấy cũng là người dưng,…

6. Nguyễn Nhật Ánh

Nguyễn Nhật Ánh là một nhà văn cực kỳ nổi tiếng tại Việt Nam. Ông được biết đến với những tác phẩm về đề tài tuổi mới lớn, văn phong của ông với ngôn từ linh hoạt mà gần gũi sẽ dẫn dắt người đọc trở về với tuổi học trò ngây thơ, hồn nhiên, không tính toán, vụ lợi. Sự nghiệp của tác giả Phan Văn Minh và Nguyễn Nhật Ánh luôn được nhiều bạn đọc đặc biệt quan tâm.

Các tác phẩm văn học nổi tiếng của ông đã được xuất bản bao gồm: Chuyện xứ Lang Biang, Hoa hồng xứ khác, Cho tôi một vé đi tuổi thơ, Có hai con mèo ngồi trên cửa sổ, Mắt biếc,…

Những tác phẩm xuất sắc được viết bởi các tác giả ngôn tình nổi tiếng luôn được độc giả đón nhận nồng nhiệt. Những tác giả này được giới trẻ chờ đợi mỗi khi ra tiểu thuyết mới bởi cách hành văn của họ mang đến sự hấp dẫn lôi cuốn, lồng ghép vào đó những bài học nhân sinh sâu sắc, những triết lý khô khan khi đưa vào tiểu thuyết trở nên dễ hiểu và dễ nhớ hơn rất nhiều. 

Bình Luận
Rate this post

About The Author