Categories Tác giả

Tác giả Attack on Titan là ai? Những giải thưởng lớn trong sự nghiệp

Attack on Titan là bộ truyện tranh đình đám về cuộc chiến đầu trường kỳ giữa con người với những gã khổng lồ ăn thịt. Bộ truyện này được nhiều người trên thế giới tìm kiếm. Những thông tin về tác giả Attack on Titan chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tác giả Attack on Titan là ai?

Tác giả Attack on Titan chính là ông Isayama Hajime, sinh ngày 29 tháng 8 năm 1986. Ông được biết đến là một họa sĩ truyện tranh Nhật Bản.

Tác giả của tác phẩm Attack on Titan nổi tiếng đình đám
Tác giả của tác phẩm Attack on Titan nổi tiếng đình đám

Trước đây, ông nổi tiếng với bộ truyện manga trên toàn cầu là Shingeki no Kyojin vào năm 2009. Theo đó, tập thứ 27 truyện này được biên soạn vào ngày 7 tháng 12 năm 2019 tại Nhật Bản. Bộ truyện này được Kodansha Comics xuất bản bằng tiếng Anh với thể Manga. Nhưng sau đó được chuyển thành các thể như anime, live action, vở kịch với nhiều tác phẩm khác. Bộ truyện đầu tiên được sản xuất tại Anh, Shingeki no Kyojin hiện trở thành bộ Manga bán chạy nhất mọi thời đại. Theo đó, đã có 90 triệu bản được lưu hành vào tháng 4 năm 2019.

Những ngày đầu tiên năm 2019 thì Isayama Hajime thông báo một tin vui của bản thân trên blog cá nhân rằng anh đã kết hôn vào năm 2018. Dù không tiết lộ về người bạn đời của mình nhưng những dòng chia sẻ đó khiến cho người hâm mộ khá vui mừng với thông tin này. Đoạn chia sẻ đó được hiểu là “kể từ bây giờ anh sẽ cống hiến nhiều hơn nữa với vai trò của nhà sáng tạo truyện tranh kiêm tư cách cá nhân với đối tác của mình”.

Bên cạnh đó, Hajime chia sẻ, việc cưới vợ không ảnh hưởng đến công tác vẽ truyện của mình trong năm 2019 bởi vậy các fan hoàn toàn yên tâm. Bằng chứng là ông đã chia sẻ danh sách toàn bộ phim đã xem trong năm 2018, khá bất ngờ khi trong đó có cái tên Avengers: Infinity War.

Năm 2009, đánh dấu một dấu ấn vô cùng lớn trong sự nghiệp là danh họa của mình. Đó là tác phẩm Attack on Titan được đăng lên trên Tạp chí Bessatsu Shōnen hàng tháng. Khi đó, nó đã giành được hạng mục Shōnen của Giải thưởng Manga Kodansha lần thứ 35 vào năm 2011. Sau đó, tác phẩm đã được đề cử cho cả giải Manga Taishō thường niên lần thứ 4 với giải thưởng Văn hóa Tezuka Osamu hàng năm lần thứ 16. 

>>> Xem thêm: Đôi nét về tác giả bài hát cả nhà thương nhau

Bên cạnh đó, Attack on Titan được Kodansha USA phát hành bằng tiếng Anh, mang đến cảm hứng cho hàng loạt manga phụ, ba loạt light novel, một số tiểu thuyết trực quan, trò chơi điện tử, và một anime chuyển thể, trong đó có một bộ phim người thật đóng hai phần. 

Tại quê hương Oyana của tác giả Attack on Titan đã tổ chức cuộc triển lãm miễn phí tại khu nghỉ dưỡng Bungo Oyama Hibiki no Sato. Nơi đây đã trưng bày bản sao các bản thảo của ông cho manga vào năm 2013. Một sự kiện Attack on Titan cũng được tổ chức đặc biệt tại Hita vào ngày 1 tháng 11 năm 2014, có khoảng 2.500 khán giả tham dự.

Ngày hôm sau, tác giả Attack on Titan đã có bài phát biểu tại hội trường văn hóa Patria Hita đồng thời được thị trưởng thành phố Keisuke Harada chính thức phong là Đại sứ Du lịch của Hita.

2. Những giải thưởng trong sự nghiệp của Isayama Hajime – tác giả Attack on Titan

– 2006: Tác phẩm Attack on Titan (phiên bản một phát) được đăng lên tạp chí Grand Prix.     

– 2008: Isayama Hajime nhận được giải thưởng Manga năm nhất của Tạp chí Shōnen hàng tuần lần thứ 80, Giải thưởng Manga năm nhất của Tạp chí Shōnen lần thứ 81, Giải Khuyến khích Đặc biệt từ tác phẩm Heart Break One.

Tác giả Attack on Titan đón nhận rất nhiều giải thưởng
Tác giả Attack on Titan đón nhận rất nhiều giải thưởng

– 2011: Ông được nhận giải thưởng Manga Taishō lần thứ 4 “Truyện tranh hay nhất Tấn công người khổng lồ” và Giải thưởng Manga Kodansha lần thứ 35 “Manga Shōnen” hay nhất với tác phẩm “Tấn công người khổng lồ”       

– 2012: Giải thưởng văn hóa Tezuka Osamu lần thứ 16

– 2013: Giải Grand Prix Anime & Manga lần thứ 20, Saló del Manga de Barcelona thứ 19, Giải thưởng truyện tranh thứ 6 của Bros: Giải thưởng lớn (Truyện tranh hoạt hình) Tấn công người khổng lồ.        

– 2014: Tác giả Attack on Titan nhận được một loại giải thưởng, đó là Giải thưởng NEO, Giải thưởng Pochi, Giải thưởng Attilio Micheluzzi lần thứ 17: Loạt phim nước ngoài hay nhất Attack on Titan (xuất bản bởi Planet Manga) và Giải thưởng văn hóa Tezuka Osamu lần thứ 18, Giải Grand Prix Anime & Manga lần thứ 21: Truyện tranh hay nhất Tấn công người khổng lồ, Giải thưởng truyện tranh True Believer về Manga yêu thích, Giải thưởng Sách điện tử: Attack on Titan (xuất bản bởi Kondansha), Giải thưởng Harvey lần thứ 27 Ấn bản tốt nhất của Mỹ về tài liệu nước ngoài Attack on Titan (do Kodansha USA xuất bản), Giải thưởng Sách điện tử thể loại truyện tranh Attack on Titan vị trí thứ nhất.

>>> Bạn có biết: Tác giả Lê Anh Trà – Cây bút của nền văn học hiện đại

– 2015: Giải thưởng Sugoi Nhật Bản lần thứ nhất với bộ truyện tranh hay nhất, Giải thưởng Goodreads Choice  Truyện tranh và tiểu thuyết đồ họa hay nhất “Tấn công người khổng lồ”, Giải thưởng AnimaniA lần thứ 11 Truyện tranh quốc tế hay nhất.

Bài viết trên đây giúp bạn tìm hiểu về thông tin về tác giả Attack on Titan và những thành công của ông trong sự nghiệp họa sỹ. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác. Chúc bạn thành công!

Bình Luận
Rate this post

About The Author