Categories Giáo dục

Lương của Dược sĩ Đại học là bao nhiêu? Học Dược ở đâu?

Lương của Dược sĩ Đại học là bao nhiêu? Các cử nhân Dược sĩ ngay sau khi ra trường sẽ có thể làm việc ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thông tin trên của quý độc giả. 

Dẫu rất yêu thích ngành Dược sĩ nhưng nhiều bậc phụ huynh cũng như các thí sinh vẫn tò mò, thắc mắc và không biết mức lương của Dược sĩ Đại học là bao nhiêu, có đủ sống không. Các bạn hãy cứ yên tâm bởi Dược học là một trong những ngành hót, mức lương của ngành này được đánh giá là khá lý tưởng. Lương của Dược sĩ Đại học sẽ được giải đáp dưới đây. 

Ngành Dược luôn hót và rất cần trong bối cảnh xã hội hiện tại 

Ở thời điểm xã hội phát triển như hiện tại, máy móc và các thiết bị dần được đưa vào cuộc sống, giúp con người đỡ vất vả hơn. Tại thời đại 4.0 như hiện nay, nền công nghệ tiên tiến dần được đưa vào nhiều ngành nghề. Tuy nhiên, ngành Dược học vẫn giữ những giá trị truyền thống, khó có công nghệ nào có thể thay thế ngành Dược. 

Đối với những ngành nghề rập khuôn, theo mô típ thì công nghệ sẽ thay thế dần. Tuy nhiên, các ngành liên quan tới Dược như nghiên cứu thuốc, chẩn đoán bệnh, bào chế Dược,… thì khó có công nghệ nào có thể thay thế được. 

Chưa dừng lại ở đó, Dược là một ngành nghề rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Chính vì vậy, Dược học vẫn luôn được nhiều người quan tâm, ngành này vẫn luôn cần và được quan tâm bởi những người có tâm và có tầm hơn bất cứ ngành nghề nào. Vậy, lương của Dược sĩ Đại học là bao nhiêu?

Lương của Dược sĩ Đại học là bao nhiêu? Học Dược ở đâu?

Lương của Dược sĩ Đại học là bao nhiêu? 

Theo nhiều nguồn tin, mức lương của Dược sĩ Đại học hay Cao đẳng là khác nhau. Đây là điều hoàn toàn khá dễ hiểu bởi thời gian và chất lượng đào tạo ở Cao đẳng và Đại học là hoàn toàn khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Đối với các Dược sĩ Cao đẳng mới tốt nghiệp, mức lương của họ rơi vào khoảng 8 đến 10 triệu đồng. 
  • Trong khi đó, mức lương của các cử nhân Dược sĩ bậc Đại học dao động từ 15 đến 20 triệu đồng. 

Tất nhiên, đây chỉ là những con số để các bạn tham khảo. Tất nhiên, mức lương của Dược sĩ Đại học hay Cao đẳng có thể khác nhau tùy vào trình độ tay nghề, kinh nghiệm làm việc và định hướng nghề nghiệp của mỗi con người. Có những bạn làm cho các doanh nghiệp thuốc, làm tại bệnh viện hay các cơ sở Y tế nhưng cũng có bạn tự mở quầy bán thuốc ngay tại nhà. Cụ thể, các bạn có thể làm việc tại những địa điểm sau:

  • Làm Dược sĩ tại các cơ sở Y tế hay các bệnh viện: Bạn sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng và cấp cấp thuốc; hỗ trợ các Bác sĩ kê đơn thuốc giúp các bệnh nhân sử dụng thuốc. 
  • Làm việc ở các cơ sở sản xuất thuốc: Tham gia quản lý, giám sát hoặc trực tiếp bào chế và sử dụng thuốc một cách hiệu quả. 
  • Làm giảng viên tại các trường Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học tại các trường chuyên đào tạo Dược. 
  • Làm Dược trình viên ETC, OTC. 
  • Làm việc ở các trung tâm kiểm nghiệm: Ngăn ngừa thuốc giả, kém chất lượng; kiểm tra chất lượng thuốc.

Tùy thuộc vào khả năng của mỗi người nên mức lương của Dược sĩ Đại học sẽ là khác nhau. Dẫu vậy, lương của Dược sĩ Đại học vẫn được đánh giá khá cao và dễ xin việc hơn so với các ngành nghề khác. Các bạn không phải quá vất vả, không cần dầm mưa dãi nắng vẫn có thể thăng tiến cao. 

Nếu sở hữu bộ óc kinh doanh lý tưởng, các bạn sẽ có thể đầu tư “khủng” để kinh doanh và buôn bán thuốc. Nếu đã đủ kinh nghiệm, bản lĩnh và có vốn, bạn hoàn toàn có thể mở quầy thuốc kinh doanh để có thể mở ra cho mình “chân trời mới”. 

Sau khi ra trường, nếu tự mở các quầy kinh doanh bán thuốc thì mức thu nhập, lương của Dược sĩ Đại học có thể lên tới con số khá “khủng”, dao động từ 30 đến 40 triệu đồng/tháng. Thậm chí, nếu đạt nhiều uy tín và nhận sự tin tưởng của người bệnh, mức thu nhập của các bạn có thể lên tới 60 – 70 triệu đồng/tháng. Để có thể mở quầy bán thuốc, các bạn cũng chỉ cần bỏ ra khoản vốn không quá lớn. Đến đây, chắc các bạn không cần thắc mắc lương của Dược sĩ Đại học nữa. 

Học Dược ở đâu là tốt nhất?

Lương của Dược sĩ Đại học là bao nhiêu? Học Dược ở đâu?

Cũng như ngành Y, ngành Dược là một trong những ngành hót hàng đầu cả nước, được nhiều bạn trẻ theo học. Mức lương của Dược sĩ Đại học là khá lý tưởng nên nhiều bạn cũng quan tâm, không biết nên học Dược ở đâu là tốt nhất. 

Để có thể theo đuổi ngành Dược, các bạn có thể đến học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Bởi đây là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo Dược hàng đầu cả nước. 

Bên cạnh đó, học phí ngành Dược của nhà trường cũng được đánh giá là rẻ hơn so với những trường chuyên về Y Dược khác. Mức học phí Dược học của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ là 800.000 đồng/tháng, hoàn toàn phù hợp với điều kiện của các sinh viên. Ngoài ra, những chính sách học bổng và miễn giảm học phí của nhà trường cũng được nhiều người đánh giá cao. 

Môi trường đào tạo của nhà trường được đánh giá là khá lý tưởng. Đội ngũ giảng viên của nhà trường đều là những Dược sĩ, Bác sĩ, giáo sư tiến sĩ hay Y Sĩ,… sở hữu nhiều kinh nghiệm. Các em sẽ được học tập, được đào tạo trong môi trường chất lượng. Các em hãy hoàn toàn yên tâm, gửi gắm tương lai khi theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. 

Dẫu tuổi đời còn khá trẻ nhưng nhà trường lại sở hữu những nét riêng biệt, nổi bật mà những trường khác không có. Điều này nhờ vào những nỗ lực đào tạo của các thầy cô và sự phấn đấu vươn lên của các em học sinh thân yêu. Nếu yêu mến ngành Dược, các em hãy đến với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch ngay và luôn đi các em ơi. 

Trên đây là bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, trình bày vấn đề mức lương của Dược sĩ Đại học là bao nhiêu, học Dược ở đâu theo nhiều góc nhìn đa chiều. Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn may mắn và thành công. Các bạn cũng có thể theo học tại trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội nếu yêu thích trường này. 

Bình Luận
5/5 - (1 bình chọn)

About The Author