Categories Giáo dục

Những lý do nên học trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường hót, được khá nhiều thí sinh theo học. Dưới đây là những nguyên nhân chính khiến nhà trường luôn được nhiều người đánh giá cao. 

Đôi nét cơ bản về trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được xem  là một trong những ngôi trường đào tạo Y Dược đạt chuẩn chất lượng đào, được nhiều người đánh giá cao. Được biết, nhà trường trực thuộc và thuộc hệ thống quản lý của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội. Sứ mệnh cao cả của nhà trường đó chính là đào tạo ra những sinh viên chất lượng, trình độ cao đóng góp vào sự phát triển của nền Y học Việt Nam. 

Trong những năm gần đây, nhân lực ngành Y tế Việt Nam đang dần được cải thiện về chất lượng và số lượng. Dẫu vậy, nguồn nhân lực ngành Y tế hiện nay, nhất là nguồn nhân lực sở hữu trình độ cao vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu của người dân.  

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đặt niềm tin, trao sứ mệnh cung cấp và đào tạo nguồn nhân lực ngành Y tế vô cùng chất lượng. Và để có thể thực hiện được điều này, nhà trường tiến hành tuyển sinh trên khắp cả nước, không bỏ sót bất kỳ nhân tài nào. 

Ở thời điểm hiện tại, nhà trường sở hữu 2 cơ sở đào tạo chính là tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể, địa chỉ của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tại Hà Nội là ở xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì. Trong khi đó, cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh có địa chỉ tại phường 3, quận Gò Vấp. 

Những lý do nên học trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – Nơi vun đắp những tài năng Y Dược trong tương lai

Nhờ những nỗ lực đào tạo của thầy cô và sự cố gắng học tập của các em sinh viên nên nhà trường ngày càng phát triển, trở thành một trong những cơ sở đào tạo Y Dược hàng đầu cả nước. Tuy tuổi đời còn khá trẻ nhưng nhà trường lại sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật mà những ngôi trường khác không có. 

Nhà trường luôn nhận được sự tin tưởng, yêu mến từ khá nhiều sinh viên. Theo học tại nhà trường, tương lai của các em càng trở nên rộng mở hơn bao giờ hết. Các em hoàn toàn có thể trở thành các Y sĩ, Dược sĩ hay Điều dưỡng viên tài ba sau khi ra trường. 

Môi trường đào tạo của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là khá lý tưởng, chất lượng và vô cùng bài bản. Hệ thống các trang thiết bị, trường học của nhà trường là vô cùng chất lượng, đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh thân yêu. 

Ở thời điểm hiện tại, nhà trường sở hữu đội ngũ giảng viên vô cùng giỏi với những kiến thức chuyên môn vô cùng cao. Trong đó, có rất nhiều thầy cô là những Bác sĩ, giáo sư tiến sĩ, Dược sĩ, Y sĩ,… tài ba trực tiếp giảng dạy các em sinh viên thân yêu. Các thầy cô cống hiến hết mình, không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học để giúp đỡ, “truyền lửa” tới sinh viên. Chính những điều này đã giúp các em sinh viên dần tiếp cận nền công nghệ Y tế tiên tiến, hoàn toàn có thể tự tin xin việc tại các cơ sở Y tế hay các bệnh viện trên toàn quốc. 

Chưa dừng lại ở đó, nhà trường hết sức chú trọng vấn đề “học đi đôi với hành”, tránh tình trạng chỉ học “lý thuyết suông”. Việc được thực hành thường xuyên sẽ giúp các sinh viên dần nâng cao tay nghề, được trải nghiệm để không bỡ ngỡ sau khi ra trường. 

Hệ thống khuôn viên, thư viện của nhà trường được nhiều người khen ngợi. Với việc hệ thống thư viện sở hữu những đầu sách chất lượng, các em sinh viên sẽ có cơ hội để để tích lũy thêm các kiến thức y học. Ngoài ra, hệ thống khuôn viên đẹp giúp các sinh viên có nhiều thời gian để thư giãn, vui chơi hơn. Đặc biệt, những bạn yêu nghệ thuật, thích lãng mạn theo học tại đây là quá lý tưởng. 

Học phí trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch rất rẻ

Được biết, mức học phí của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không quá cao, phù hợp với nhu cầu của nhiều sinh viên và các bậc phụ huynh. Theo đó, mức học phí ngành Dược học và Điều dưỡng chỉ là 800.000 đồng/tháng. Ngoài ra, học phí ngành Y sĩ Y học cổ truyền thậm chí còn rẻ hơn so với 2 ngành trên. 

Chưa dừng lại ở đó, nhà trường còn có những chính sách hỗ trợ học phí đối với các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp các em nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong học tập. Ngoài ra, nhà trường cũng hỗ trợ học bổng nhằm khen thưởng những em có thành tích học tập tốt. 

Đặc biệt, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ miễn giảm 100% học phí đối với các em có điểm trung bình 3 môn khối A, B đạt từ 8 trở lên. Ngoài ra, các con em của thương binh, liệt sỹ cũng không phải đóng học phí. Đối với các thí sinh có hoàn cảnh mồ côi cha mẹ, thí sinh bị tàn tật cũng sẽ được miễn giảm 50% học phí. 

Những lý do nên học trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hồ sơ xét tuyển trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2019

Nếu đam mê lĩnh vực Y dược, các bạn hãy đến ngay với trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT, các bạn sẽ có cơ hội lớn để được theo học tại nhà trường. Nhà trường xét tuyển không đặt nặng vấn đề về thành tích điểm số, đây sẽ là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để các em có thể theo học tại nhà trường. Hồ sơ xét tuyển trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch 2019 gồm những giấy tờ sau: 

  • 01 phiếu ĐKXT năm 2019 theo mẫu đã được quy định;
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2019);
  • 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng;
  • 02 Bản sao photo công chứng học bạ cấp 3;
  • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2018 về trở về trước);
  • 01 phong bì dán sẵn tem thư, trên phong bì có ghi rõ: Họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh, hoặc người nhà thí sinh;
  • 04 ảnh 3×4 phía sau có ghi họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán phía sau ảnh;
  • Những giấy tờ ưu tiên khác kèm theo (nếu có). 

Trên đây là bài viết phân tích, thể hiện quan điểm của tác giả về những lý do nên học trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Các bạn cũng có thể nộp tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nội nếu yêu thích ngôi trường này. Hy vọng những thông tin này sẽ là những góc nhìn đa chiều, khách quan để các bạn có thể gửi gắm ước mơ của mình. Hãy nhanh tay gửi hồ sơ theo học tại nhà trường đi các bạn ơi!

Bình Luận
5/5 - (1 bình chọn)

About The Author