Categories Giáo dục

Bảng xếp hệ số lương ngành Y tế theo danh chức hiện nay

Bảng xếp hệ số lương ngành y tế hiện nay được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Hệ số lương của các ngành như kỹ thuật Y Dược, hộ sinh hay Điều dưỡng ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý độc giả. 

Bảng xếp hệ số lương ngành y tế hiện nay ra sao?

1. Theo nhiều nguồn tin, bảng xếp hệ số lương ngành Y tế hiện nay được quy định tại Điều 15 Thông tư liên tịch 26/2015/TTLT-BYT-BNV, cụ thể như sau:

Các chức danh kỹ thuật Y Dược, hộ sinh, Điều dưỡng được quy định Thông tư liên tịch. Áp dụng Bảng lương chuyên môn với các viên chức, cán bộ trong đơn vị nhà nước như sau:

 • Chức danh nghề nghiệp kỹ thuật Y Dược hạng II, chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng II, chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng II được áp dụng hệ số lương từ 4,4 đến 6,78; 
 • Chức danh nghề nghiệp kỹ thuật Y Dược hạng III, chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng III, chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng III được áp dụng hệ số lương từ 2,34 đến 4,98; 
 • Chức danh nghề nghiệp kỹ thuật Y Dược hạng IV, chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng IV, chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng IV được áp dụng hệ số lương từ 2,34 đến 4,06. 

2. Khi hết thời gian tập sự và được cấp quyền quản lý viên chức thì sẽ được hưởng hệ số lương như sau:

 • Trình độ tiến sĩ Điều dưỡng sẽ được xếp bậc 3, sở hữu hệ số lương 3,00 của chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng III;
 • Trình độ tiến sĩ kỹ thuật Y Dược thì được xếp bậc 3, hệ số lương 3,00 của chức danh nghề nghiệp kỹ thuật Y Dược hạng III;
 • Đối với trình độ thạc sĩ Điều dưỡng thì được xếp bậc 2, hệ số lương 2,67 của chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng III;
 • Trình độ tiến sĩ hộ sinh thì được xếp bậc 3, hệ số lương 3,00 của chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng III.;
 • Trình độ thạc sĩ kỹ thuật y thì được xếp bậc 2, hệ số lương 2,67 của chức danh nghề nghiệp kỹ thuật y hạng III;
 • Trình độ thạc sĩ hộ sinh thì được xếp bậc 2, hệ số lương 2,67 của chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng III;
 • Trình độ cao đẳng kỹ thuật y thì được xếp bậc 2, hệ số lương 2,06 của chức danh nghề nghiệp kỹ thuật y hạng IV;
 • Trình độ cao đẳng hộ sinh thì được xếp bậc 2, hệ số lương 2,06 của chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng IV;
 • Trường hợp có trình độ cao đẳng điều dưỡng thì được xếp bậc 2, hệ số lương 2,06 của chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng IV.

3. Cách xếp lương dựa vào các chức danh nghề nghiệp theo quy định tại Khoản 1 đối với viên chức đã được xếp lương vào các ngạch viên chức theo quy định tại Quyết định số 41/2005/QĐ-BNV ngày 22 tháng 4 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc ban hành tiêu chuẩn nghiệp vụ các ngạch viên chức y tế điều dưỡng. Thông tư nhà nước quy định cụ thể như sau:

a. Các viên chức được bổ nhiệm vào Kỹ thuật Y Dược, Hộ sinh hay Điều dưỡng được quy định tại Thông tư liên tịch này có hệ số lương bằng ngạnh cũ vẫn giữ nguyên hệ số lương và tăng % phụ cấp thâm niên. 

b. Đối với các viên chức đã được xếp loại A0 thì việc xếp lương sẽ dựa vào căn cứ thời gian công tác có đóng bảo hiểm hay không. Như vậy, bảng xếp hệ số lương ngành Y tế như vậy là quá hợp lý rồi. 

4. Khi đã xếp lương vào chức danh nghề nghiệp như quy định trên, nếu hệ số lương cộng với phụ cấp thâm niên vẫn thấp hơn hệ số lương ở ngạch cũ thì sẽ được hưởng hệ số chênh lệch cho bằng hệ số lương đang hưởng ở ngạch cũ. Sau đó, nếu các viên chức được thăng hạng chức danh thì hệ số lương sẽ được cộng thêm.

Bảng xếp hệ số lương ngành Y tế theo danh chức hiện nay

Việc thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với các viên chức Kỹ thuật Y Dược, hộ sinh hay Điều dưỡng viên được thực hiện theo quy định tại Thông tư liên tịch tại Khoản 1 Mục II Thông tư số 02/2007/TT-BNV năm 2007 của Bộ Nội vụ. Rõ ràng, bảng xếp hệ số lương ngành Y tế theo danh chức hiện nay là rất chuẩn xác, phù hợp với nhu cầu của đội ngũ nhân viên Y tế. 

Học trường nào để có thể làm trong ngành Y tế?

Để có thể làm việc trong lĩnh vực Y tế, các bạn có thể theo học trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch để gửi gắm niềm đam mê Y Dược. Đây là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Y Dược xuất sắc nhất Việt Nam, được rất nhiều bạn trẻ theo học. 

Ngoài ra, chất lượng đào tạo của nhà trường cũng được đánh giá là khá lý tưởng, phù hợp với nhu cầu học tập của các sinh viên. Đội ngũ giảng viên của nhà trường đều là những người giàu kinh nghiệm, các thầy cô đều là những Bác sĩ, Dược sĩ, Y sĩ, giáo sư tiến sĩ,… sở hữu tay nghề cao. Các thầy cô sẽ nỗ lực làm việc hết mình để “truyền lửa” tới các em sinh viên thân yêu. 

Chưa dừng lại ở đó, hệ thống khuôn viên và thư viện của nhà trường cũng được đánh giá khá lý tưởng. Đối với những em có tâm hồn lãng mạn, bay bổng và yêu thích ngôn tình thì theo học tại trường này là điều rất hợp lý. Ngoài ra, các em sẽ được tiếp thu thêm nhiều kiến thức Y Dược cực chất khi đến với hệ thống thư viện của nhà trường. 

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo các ngành là Điều dưỡng, Dược học và Y học cổ truyền. Nếu yêu thích các ngành này, các bạn hãy đến ngay với nhà trường đi các bạn ơi. Hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất của nhà trường luôn được đổi mới để phục vụ các em sinh viên thân yêu. Chưa dừng lại ở đó, học phí của nhà trường được đánh giá khá rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. Được biết, học phí ngành Dược học và Điều dưỡng chỉ là 800.000/tháng, trong khi học phí ngành Y sĩ Y học cổ truyền thậm chí còn rẻ hơn. 

Việc nhà trường tiến hành phương châm “học đi đôi với hành” sẽ giúp các sinh viên nâng cao tay nghề hơn. Ngay từ lúc mới vào trường, các em đã được thực hành, thực tập thường xuyên để làm quen với các công việc, tránh tình trạng “lý thuyết suông”. Sau khi ra trường, các em hoàn toàn có đủ tự tin để có thể xin việc tại các cơ sở Y tế hay các bệnh viện từ địa phương cho tới Trung ương. 

Bảng xếp hệ số lương ngành Y tế theo danh chức hiện nay

Trên đây là bài viết nói về vấn đề bảng xếp hệ số lương ngành Y tế theo danh chức hiện nay và những lý do để các bạn có thể theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Hy vọng những thông tin trên sẽ là những góc nhìn khách quan, đa chiều đối với các bạn. Chúc các bạn may mắn và thành công. 

Bình Luận
5/5 - (1 bình chọn)

About The Author