Categories Văn học

Tác giả Rosie Nguyễn và những cuốn sách hay nhất

Tác giả Rosie Nguyễn không chỉ viết sách mà cô còn là nhà báo, nhà tư vấn truyền thông nổi tiếng ở Việt Nam. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin về tác giả Rosie Nguyễn để các bạn có thể hiểu rõ hơn về tác giả này.

Tác giả Rosie Nguyễn là ai?

Tác giả Rosie Nguyễn tên thật là Nguyễn Hoàng Nguyên, cô sinh năm 1987 quê ở tỉnh Bình Định. Ngay từ nhỏ cô đã rất thích viết lách và các bài viết của cô, cô thường gửi cho các tờ báo thiếu niên, nhi đồng ở địa phương. Khi lên học trường cấp ba cô thi vào khối chuyên văn, nhưng việc học ở trường quá dập khuôn nên khi vào trường Đại học cô không đi theo con đường này nữa mà cô thi và trường Đại học Ngoại Thương.

Tác giả Rosie Nguyễn
Tác giả Rosie Nguyễn

Xem thêm: Tác giả Nguyễn Quang Sáng

Sau khi tốt nghiệp ngành Kinh tế đối ngoại của trường Đại học Ngoại Thương, trong thời gian học cô đã mải mê học và quên mất việc trau dồi các kiến thức từ trong sách báo. Cô tốt nghiệp Đại học và làm việc tại các công ty 6 năm, tuy công việc ở đó ổn định nhưng cô cảm thấy cuộc đời của mình nhàm chán, khi đi học cô chỉ biết tập trung vào học mà không biết một chút kiến thức nào về xã hội, thế giới xung quanh. Từ đó cô quyết định thay đổi bản thân và bắt đầu đọc sách nhiều hơn.

Cô bắt đầu đọc nhiều sách và cô nhận ra rằng sách không chỉ giúp cô hiểu biết hơn các kiến thức mà còn giúp cô có thêm đam mê về văn học, bởi cô đã có sở thích viết lách từ nhỏ. Khi cô đọc sách cô thấy rằng sách không chỉ là người bạn mà còn là người dẫn đường cho cô đến được ngày hôm nay. Cô bắt đầu bước vào hành trình theo đuổi đam mê của mình bằng việc đi du lịch

Hành trình tìm lại bản thân của tác giả Rosie Nguyễn

Cô bắt đầu hành trình tìm lại bản thân bằng việc đi du lịch bụi tại các nước Đông Nam Á như:  Thái Lan, Campuchia, Malaysia và các tỉnh trên khắp đất nước Việt Nam. Khi càng đi nhiều, càng tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau cô càng thấy bản thân mình thật nhỏ bé trước thế giới rộng lớn ngoài kia.

Khi đi du lịch bụi cô tham gia các hoạt động xã hội, các câu lạc bộ của các bạn trẻ, cô cũng học thêm các môn học mới như bơi, yoga và sau đó cô trở thành giáo viên yoga. Với khả năng thích thử thách bản thân nên khi đi du lịch cô không dành để nghỉ dưỡng mà cô sẽ cho đó là một cơ hội để khám phá bản thân, khám phá thế giới xinh đẹp.

Top những cuốn sách hay nhất của tác giả Rosie Nguyễn

Ta Ba Lô Trên Đất Á

Ta ba lô trên đất Á là cuốn sách đầu tiên của cô, đây là một cuốn cẩm nang du dịch Châu Á dành cho ai thích đi du lịch bụi, khám phá. Cuốn sách với bao cảm xúc của cô mỗi khi bước chân đến vùng đất mới, đưa người đọc đến những chốn vừa quen vừa lạ ở Châu Á. Nó sẽ là cuốn sách gối đầu của những bạn trẻ có đam mê du lịch, bắt đầu bước những bước đầu tiên vào thế giới rộng lớn để thấy thế giới rộng lớn và đẹp biết bao.

Tác giả Rosie Nguyễn
Tác giả Rosie Nguyễn

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn là một cuốn sách self-help. Cuốn sách đã nhận không ít lời khen chê trái ngượi, có người yêu thích có người lại cảm thấy phiền phức, tuy nhiên sự thật vẫn là sự thật không ai có thể phủ nhận được điều đó. Cuốn sách không nặng về tính giáo điều mà đơn giản chỉ là những lời tâm sự, dặn dò của những người đi trước. Tác giả Rosie Nguyễn giúp các bạn trẻ có những suy nghĩ tích cực nhất để vững bước vào đời. Cuốn sách này sẽ rất phù hợp với những bạn trẻ, nhất là những bạn còn đang chông chênh chưa tìm ra phương hướng cho hành trình phía trước.

Trên Hành Trình Tự Học

Trên Hành Trình Học là cuốn sách mà tác giả Rosie Nguyễn kể lại những chiêm nghiệm của cô trên hành trình tự học của mình. Cô cho rằng việc tự học không có một quy chuẩn nào cho tất cả mọi người, tuy nhiên sau những thành công và thất bài của mình cô muốn chia sẻ với mọi người để mọi người cùng làm thử và dần trở thành phiên bản tốt nhất của mình.

Cuốn sách được chia làm bốn phần chính: Học Để Biết, Học Để Làm, Học Để Chuyển Mình, Học Để Chung Sống mỗi phần đều dựa trên kinh nghiệm học của chính tác giả. Việc tự học không chỉ học trên sách vở mà còn học thông qua cuộc sống hằng ngày, quan sát, thực hành và trải nghiệm, tác giả cho rằng cuộc sống của chúng ta chính là trường học vĩ đại, mỗi trải nghiệm là một cơ hội để học hỏi.

Trên đây là những thông tin về tác giả Rosie Nguyễn vơi một hình mẫu của người trẻ dám nghĩ dám làm, dám tham đuổi đam mê của mình. Hy vọng qua bài viết bạn đã có được cho mình những thông tin thật hữu ích.

Bình Luận
Rate this post

About The Author