Categories Văn học

Tác giả Romeo và Juliet là ai? Vì sao tác phẩm này lại nổi tiếng nhứ vậy?

Tiểu thuyết Romeo và Juliet là tác phẩm nổi tiếng thế giới, vậy tác giả Romeo và Juliet  là ai? Cùng tìm hiểu tác giả của tác phẩm này qua bài viết dưới đây nhé.

Tác giả Romeo và Juliet là ai?

Tác giả Romeo và Juliet William Shakespeare (khoảng 1564 – 1616) là một nhà viết kịch và nhà thơ người Anh. Ông được công nhận là một trong những số mũ vĩ đại nhất của văn học Anh và có lẽ là tác giả nổi tiếng nhất trong lịch sử nhân loại. Người ta cho rằng danh tiếng của Shakespeare đã vượt qua những rào cản về thời gian. Ông là một trong những nhà văn lớn nhất mà lịch sử văn học ghi nhận. Với tài năng của mình, ông đã để lại cho hậu thế những kiệt tác ở mảng kịch cho đến tận bây giờ vẫn là không thể thay thế.

Tác giả Romeo và Juliet William Shakespeare
Tác giả Romeo và Juliet William Shakespeare

Tìm hiểu thêm: Tác giả Nguyễn Du

William Shakespeare là một trong những văn hào vĩ đại nhất của nhân loại, là tác giả tiêu biểu nhất trong thời kỳ văn hóa phục hưng châu Âu. William Shakespeare, cũng được viết là Shaksper hoặc Shake-speare, được sinh ra ở Stratford-upon-Avon vào khoảng năm 1564. Cha mẹ của ông là John Shakespeare và Mary Arden.

Người cha là một nhà tư sản trong khu vực, ngoài việc tham gia vào các hoạt động thương mại khác nhau, còn là ủy viên hội đồng, tính phí tương đương với thị trưởng. Trong khi mẹ anh là con gái của một chủ đất. Ông có tám anh em, người mà ông là người thứ ba.

Năm 18 tuổi, William Shakespeare kết hôn với Anne Hathaway, người hơn anh tám tuổi. Ngày được ghi lại trong đạo luật giáo hội là ngày 28 tháng 11 năm 1582. Vợ của Shakespeare sinh ra ở Stratford và có liên quan đến một gia đình sống trong một trang trại trong vùng.

Tài năng văn học

Khi bắt đầu sự nghiệp, William Shakespeare bắt đầu khi nhiều nhà kịch thời đó, lấy cảm hứng từ cấu trúc phổ biến trong nhà hát London. Nó dựa trên khả năng diễn viên đọc các bài phát biểu sâu sắc trước công chúng. Trong cuốn sách có tên là “Palladio Tamia: Witt’s Treasury” xuất bản vào năm 1598, nhà văn Francis Meres đã viết về Shakespeare như sau: “Giống như Plautus và Seneca nổi danh về các hài kịch và bi kịch viết bằng tiếng Latinh, Shakespeare là tác giả người Anh xuất sắc nhất về cả hai loại kịch kể trên dùng cho sân khấu”. William Shakespeare là kịch gia số một của nhân loại. Trước ông không có ai sánh bằng và hơn bốn thế kỉ sau cũng chẳng có ai theo kịp. Thiên tài của Shakespeare là độc nhất vô nhị. Chỉ mình ông thôi cũng đủ thâu tóm hết cả nền kịch nghệ thế giới. Ông đã đưa những vở kịch của mình ra toàn thế giới, mang đậm tính triết lí cũng như tính nhân văn sâu sắc. William Shakespeare chủ yếu là một nhà viết kịch. Trong số các thể loại mà anh ấy đã giải quyết trong nhà hát hầu hết là hài kịch, bi kịch và câu chuyện. Thời gian trôi qua và sự thành thạo với ngòi bút ngày càng lớn, anh đã xâm nhập vào các thể loại khác như thơ.

Cốt truyện của Romeo và Juliet là gì

Romeo và Juliet kể về câu chuyện của hai chàng trai trẻ, mỗi người trong một gia đình đến từ Verona, đối mặt với nhau. Trong một cuộc gặp gỡ tình cờ,Romeo và Juliet gặp nhau và yêu nhau điên cuồng. Tuy nhiên, gia đình Julieta đã có một cuộc hôn nhân sắp đặt cho cô.

Bất chấp sự phản đối của hai bên gia đình, đôi trẻ không thể không yêu nhau, tình cảm dù có đi có lại nhưng chắc chắn sẽ thất bại. Mặc dù vậy, hai chàng trai vẫn tuân theo sự sai khiến của trái tim, bí mật kết hôn trong một buổi lễ.

Cốt truyện Romeo và Juliet
Cốt truyện Romeo và Juliet

Xem thêm: Tác giả One Punch Man

Nhưng số phận đang chờ một “động thái” khác. Và đó là cái chết của một trong những người bạn thân nhất của Romeo, dưới bàn tay của người anh em họ của Juliet, điều này, để trả thù, giết anh ta, bị kết án lưu đày bởi Hoàng tử của Verona. Đối mặt với tình huống mà họ phải chia tay, Juliet đã nhờ đến sự giúp đỡ của một giáo chủ để cố gắng ở bên tình yêu của mình. Vì vậy, họ nghĩ ra kế hoạch uống thuốc tiên để xuất hiện rằng anh ta đã qua đời, khuyên Romeo về kế hoạch để họ có thể ở bên nhau. Nhưng thông điệp đó không bao giờ dẫn đến đích của nó.

Vì vậy, tìm thấy cô ấy trong tình trạng đó, Romeo quyết định kết liễu mạng sống của mình với người mình yêu. Khi tỉnh dậy và nhìn thấy những gì anh ta đã làm, để theo anh ta sang thế giới bên kia, cô cũng quyết định kết liễu cuộc đời anh ta.

Tác phẩm Romeo và Juliet đã cho ra đời vô số tác phẩm chuyển thể. Không chỉ trong văn học riêng, nhưng trong tranh, vở opera, âm nhạc, ba lê, nghệ thuật, phim và truyền hình. Có thể thấy rằng tác giả Romeo và Juliet đã rất thành công với tác phẩm này và tạo được tiếng vang trong nền văn học thế giới.

Bình Luận
Rate this post

About The Author