Categories Văn học

Tác giả One Punch Man là ai? Tìm hiểu cuộc đời sự nghiệp

Nhật Bản, một nơi mà ai bây giờ cũng biết là nổi tiếng về số lượng Manga và Anime đồ sộ, nổi tiếng và được yêu thích trên toàn thế giới. Tác giả One Punch Man là một trong những tác giả Manga nổi tiếng nhất.

Tác giả One Punch Man là ai?

Tiểu sử

One Punch Man sinh ra ở Niigata vào ngày 29/10/1986. Tuy nhiên, anh trưởng thành ở Konosu, Saitama. Việc đặt tên cho nhân vật là Saitama, cũng như bối cảnh của manga là dựa trên ký ức của anh khi ở đó. Tuy nhiên, kể từ năm 2017, ONE chuyển đến Okinawa. Mặc dù không nói nhiều về cuộc sống cá nhân của mình, ONE đề cập rằng anh chơi quần vợt trong suốt thời sơ trung và cao trung. Tuy nhiên, anh chỉ chơi một cách ngẫu nhiên, sở thích thực sự là vẽ manga.

Tác giả One Punch Man là ai?
Tác giả One Punch Man là ai?

Tìm hiểu thêm: Tác giả Khánh Hoài

Trong một cuộc phỏng vấn trên một chương trình Nico Nico Live có tên “Yamada Reiji’s Young Sunday”, ONE nói về điều đã truyền cảm hứng cho anh bắt đầu vẽ. Cuộc phỏng vấn này cũng là một trong số ít những trường hợp nghệ sĩ bí ẩn công khai gương mặt của mình. Anh ấy nói rằng khi còn nhỏ đã đọc rất nhiều Crayon Shin-chan, mà anh tin rằng đó là nguồn cảm hứng để vẽ truyện tranh. Đặc biệt, anh rất thích hài kịch và format nhiều panel.

Tuy nhiên, ONE vẫn giữ bí mật về sở thích trở thành một họa sĩ manga. Anh không muốn theo đuổi một sự nghiệp có thể khiến gia đình thất vọng và cảm thấy xấu hổ khi bị bố mẹ mắng vì vẽ manga trong thời gian rảnh. ONE cũng thừa nhận rằng anh giống Mob một cách đáng ngạc nhiên ở tính cách dè dặt và thường không thể hiện nhiều cảm xúc ra bên ngoài. Mãi cho đến năm nhất đại học, anh mới bắt đầu xuất bản tác phẩm của mình lên mạng, sau khi tìm kiếm trên mạng về cộng đồng các họa sĩ manga trẻ như mình.

Sự nghiệp vẽ tranh Manga One Punch Man

ONE phát hiện ra một trang web có tên NEETsha, được dịch trực tiếp là “công ty NEET”, dành cho những người “không trong lĩnh vực Giáo dục, việc làm hoặc đào tạo”. Nhiều otaku cũng tự nhận mình là NEET. ONE tìm thấy vị trí thích hợp đăng truyện tranh của mình trên trang web này, cùng với các tác giả khác như Sui Ishida của series Tokyo Ghoul nổi tiếng.

Cuộc đời sự nghiệp tác giả
Cuộc đời sự nghiệp tác giả

Xem thêm: Tác giả Nguyễn Du

ONE đã không gặp nhiều may mắn khi thể hiện manga đầu tiên của mình trên Shounen Jump. Tuy nhiên, anh đã vượt qua những khó khăn này. Năm 2016, One-Punch Man đã giành được giải thưởng Sugoi Japan ở hạng mục manga và năm 2017, Mob Psycho 100 đã giành được giải Shogakukan Manga ở hạng mục shounen. Một trong những tác phẩm mới nhất được xuất bản của anh là bản spin-off Mob Psycho 100 có tên Reigen.

Phong cách nghệ thuật độc đáo của ONE xuất phát từ việc chủ yếu là tự học, chưa bao giờ làm trợ lý cho họa sĩ truyện tranh. ONE luôn là một nghệ sĩ sung mãn: trong một cuộc phỏng vấn với tờ Tokyo Reimei Note, anh nói về việc có thể lấp đầy khoảng năm mươi cuốn sổ chỉ với truyện tranh và bản vẽ của riêng mình. Cũng cần lưu ý rằng phiên bản manga của One-Punch Man được xuất bản trên Shonen Jump không phải là tác phẩm của anh, mà là bản vẽ lại của webcomic gốc do Yusuke Murata thực hiện. Tác giả ONE hiện đăng các bản cập nhật cho One-Punch Man trên một trang web cá nhân riêng biệt.

Trên đây là những thông tin về tác giả One Punch Man mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng chúng ta sẽ thấy được những ý tưởng độc đáo của One Punch Man trong thời gian tới.

Bình Luận
Rate this post

About The Author