Categories Tác giả

Hai tác giả Aida và Iro hợp tác vào năm nào?

“Cậu” ma nhà xí Hanako là một bộ manga Nhật Bản do hai tác giả Iro và Aida sáng tác. Truyện có sự hòa quyện giữa yếu tố kinh dị rùng rợn và vui tươi pha chút lãng mạn học đường. Hai tác giả Aida và Iro hợp tác vào năm nào?.

“Cậu” Ma Nhà Xí Hanako (Tiếng Nhật: 地縛少年 花子くん, Romaji: Jibaku Shounen Hanako-kun)

Tại Việt Nam 9/2019: Tác phẩm được NXB Kim Đồng công bố bản quyền phát hành với tên “Cậu” Ma Nhà Xí Hanako. Bộ manga này có tổng cộng mười tám tập.

Bộ đôi tác giả Aida và Iro hợp tác vào năm nào?

Bộ đôi tác giả Aida và Iro của cậu ma nhà xí Hanako hợp tác vào năm 2014. Bộ truyện này là sự hòa quyện tuyệt vời giữa yếu tố kinh dị rùng rợn và vui tươi pha chút lãng mạn học đường. Nếu bạn là một độc giả thích đắm chìm vào một câu chuyện kì bí và đầy màu sắc, chắc chắn bạn sẽ rất thích bộ truyện này. “Cậu” ma nhà xí Hanako được đăng trong tạp chí shōnen manga của Square Enix Monthly G Fantasy cũng vào năm 2014.

tac-gia-aida-va-iro-hop-tac-vao-nam-nao
“Cậu” ma nhà xí Hanako gồm 18 tập

Nội dung của truyện nói về học viện Kamome, từ lâu đã lưu truyền lời đồn “7 điều bí ẩn”. Trong đó là truyền thuyết về “Hanako” ở buồng vệ sinh thứ 3 trong toilet nữ tầng 3. Cô nữ sinh Yashiro Nene vì muốn biết đã tự mình trải nghiệm câu chuyện ma đáng sợ này. Nene bước chân vào thế giới tâm linh và biết được nhiều hiện tượng kỳ bí.

Xem thêm: Tác giả Pokémon là ai? Mốc thời gian đánh dấu sự phát triển Pokemon

Các nhân vật chính của truyện

Yashiro Nene

Yashiro Nene là một học sinh trung học năm thứ nhất tại Học viện Kamome. Nene là cô bé đã triệu hồi Hanako và mong muốn Hanako kết duyên Nene với mối tình đơn phương. Cô dần cảm mến Hanako và muốn tìm hiểu về Hanako nhiều hơn dù bị Hanako chọc ghẹo, hành hạ.

Một loạt các sự kiện xảy ra đã trói buộc linh hồn của họ lại với nhau thông qua lời nguyền. Yashiro Nene có khả năng tiêu diệt yorishiro của các bí ẩn trường học.

Hanako-kun

Hanako-kun được đồn là “Bí ẩn thứ 7” tại học viện Kamome.

Bí ẩn thứ bảy của Học viện Kamome. Cậu là người mạnh nhất và là đội trưởng của Bảy bí ẩn. Nhiệm vụ của cậu là theo dõi tất cả các siêu nhiên và duy trì sự cân bằng giữa con người và các siêu nhiên này. Sau cuộc gặp gỡ định mệnh với cô bé Nene cậu ma này đã có người bạn mới cho mình.

tac-gia-aida-va-iro-hop-tac-vao-nam-nao
Các nhân vật trong học viện Kamome

Hanako-kun sở hữu tính cách tinh nghịch và có phần hơi trẻ con. Hanako mang nhiệm vụ giữ gìn trật tự tại học viện, kiểm soát những hiện tượng siêu nhiên cân bằng giữa hai thế giới.

Hanako rất trân trọng Yashiro, bảo vệ cho Yashiro khi gặp khó khăn và nguy hiểm dù cậu thường xuyên trêu chọc cô. Hanako có một niềm đam mê sâu sắc đối với thiên văn học, có ước mơ trở thành phi hành gia và lên mặt trăng.

Xem thêm: Tìm hiểu tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của tác giả Puskin

Minamoto Kou 

Kou là học sinh năm ba tại trường trung học của Học viện Kamome và là con trai lớn thứ hai của một gia đình trừ tà.

Là học sinh năm ba tại trường trung học của Học viện Kamome Nhiệm vụ của Kou là trừ tà tất cả Bảy bí ẩn. Được anh trai của mình, Teru giao nhiệm vụ trừ tà tất cả Bảy bí ẩn, vũ khí để cậu trừ tà là một cây giáo có thể biến linh lực thành tia chớp.

Kou là một người sở hữu một tính cách dũng cảm và tốt bụng, sinh ra trong một gia đình trừ tà tin rằng tất cả các sinh vật siêu nhiên vốn là xấu xa.

Sosuke Mitsuba

Mitsuba là bạn học cấp hai của Kou, người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe hơi. Mitsuba trở thành hồn ma và ám ảnh các tủ khóa ở trường. Mitsuba hối tiếc vì không có bạn khi còn sống, chính Kou là người đã giúp cậu ấy siêu thoát. Mitsuba không có bạn bè vì tự ái và thô lỗ, Mitsuba tạo ra những biệt danh xúc phạm cho những người khác. Khi lên cấp hai, cậu đã kìm nén tính cách của mình lại nhưng không nhận được sự chú ý từ mọi người.

Trên đây là bài viết về trả lời câu hỏi hai tác giả Aida và Iro hợp tác vào năm nào. Hi vọng các bạn yêu truyện tranh manga sẽ tiếp thu thêm được nhiều kiến thức và học tập thật tốt qua các tập truyện.

Bình Luận
Rate this post

About The Author