Categories Văn học

Những câu chuyện về Rồng và những bộ phim hoạt hình nổi tiếng

Nhắc đến Rồng chúng ta thường hay hình dung đến một loài phun lửa với đôi mắt lạnh lùng cùng với vỏ bọc cứng cáp bên ngoài.

Rồng được xuất hiện trên khắp thế giới với đầy quyền năng bởi chúng luôn mang đến những tác phẩm giá trị từ xưa đến nay.

Hiện tại có rất nhiều phim xuất hiện loài Rồng. Chúng ta hãy điểm danh những phim về Rồng được ưa chuộng nhất từ trước đến nay nhé.

Nội dung bộ phim “Những câu chuyện về Rồng”

Tiếp nối sự thành công của How To Train Your Dragon, Dreamworks tiếp tục thực hiện series phim hoạt hình 3D Dragons: Riders of Berk. Phim được phát hành vào năm 2012.

  Những câu chuyện về Rồng là bộ phim hoạt hình phiêu lưu mạo hiểm

***Tham khảo ngay: 4 câu chuyện cuộc sống mang nhiều ý nghĩa sâu sắc để tự mình có thể rút ra bài học và vận dụng vào cuộc sống trở thành người sống tốt với đời đẹp với đạo.

Những diễn viên góp mặt gồm có Jay Baruchel, Chris Edgerly, America Ferrera với John Sanford là đạo diễn. Phim được phát hành vào năm 2012.

Nhân vật Dagur the Deranged thoát khỏi nhà tù sau đó đến những vùng đất chưa ai biết để xây dựng lên một đội quân hùng mạnh chống lại Hiccup và những Người Rồng Rider.

Hiccup và nhóm nghiên cứu của mình tìm kiếm khu vực tìm kiếm cả Dagur cùng với những loài Rồng chưa được biết đến. Cuối cùng để lại Berk và xây dựng cho mình một cơ sở mới có tên là Dragon’s Edge.

Flight of The Dragons

Bộ phim hoạt hình “Flight of The Dragons” được ra mắt vào năm 1982, đây là bộ phim được cho là thành công nhất thời bầy giờ. Thời điểm đó là thời điểm khó khăn về kỹ thuật để có thể lột tả được những điểm mạnh mẽ, huyền bí từ loài Rồng.

Đây là một bộ phim hội tụ đầy đủ những yếu tố cho một tác phẩm về Rồng, và người xem sẽ đặt câu hỏi liệu có tồn tại một thế giới thứ 2 với những ma thuật.

Có thể nói bộ phim Flight of The Dragons đã thành công bởi hầu hết không sử dụng đến công nghệ phim ảnh tối tân nhưng vẫn thu hút được người xem.

Lord Of The Rings: The Two Towers

Khán giả cho rằng bộ phim Lord Of The Rings: The Two Towers chưa bao giờ lại lột tả được hết những hình ảnh trong sách. Tuy nhiên người xem liên tục được mãn nhãn với những hình ảnh quái thú.

   Bộ phim mang đến cho khán giả sự mãn nhãn về hình ảnh và âm thanh thực

Hình ảnh Nazgul khi hắn đi tìm chiếc nhẫn đầu tiên tại Osgiliath và cưỡi trên lưng quái thú khiến người xem gần như nổi da gà.

Ngoài ra, âm thanh cùng với những tiếng đập chát chúa, những tiếng kêu chói tai khiến khán giả hình dung được cái hơi thờ nồng nặc của sinh vật này.

Trong sách, đạo diễn Peter Jackson đã tạo hình nó trông giống như một con rắn mang theo đôi cánh cùng với một đôi chân.

Willow

Bộ phim hoạt hình Willow là bộ phim viễn tưởng đầu tiên mà thế hệ trước được xem. Bọn troll trong phim trông giống như bộ đồ King Kong rẻ tiền hay con Rồng trong phim dù 2 đầu nhưng khá lỗi thời nhưng lại mang đến cho người xem nhiều thú vị.

****Xem ngay: 3 câu chuyện tình yêu đẹp như mơ ngoài đời thực để biết rằng trong cuộc sống hỗn độn này vẫn còn những điều tốt đẹp dành cho người xứng đáng.

Bộ phim không mới về kỹ thuật nhưng lại mang đến cho người xem nhiều thú vị

Cái thú vị trong bộ phim được thể hiện ở đoạn khi mà Willow đá một con Rồng xuống hào nước để rồi thấy nó lớn nhanh như thổi.

Bộ phim đã nhận được nhiều tín hiệu tốt từ khán giả đồng thời nhận được 2 đề của giải Emmy. Và phần tiếp theo của bộ phim cũng đã được đạo diễn Ron Howard tiếp nối ra mắt khán giả.

How to Train Your Dragon

How to Train Your Dragon là một trong những bộ phim hoạt hình hay nhất thời đại nói về loài Rồng với số lượng bình chọn lên đến 98% trên Rotten Tomatoes.

Bộ phim thành công vào năm 2010 và khởi nguồn cho một loạt các dòng phụ kiện, các chương trình truyền hình.

Bộ phim kể về một chú bé trong cuộc sống luôn bị xem thường, tuy nhiên chú đã trở thành một anh hùng nhờ vào niềm tin và sự đam mê của bản thân.

Bên cạnh đó chú Rồng có tên Toothless hội tụ đầy đủ yếu tố như biết bay, phun lửa đôi lúc như chú cún con đã trở thành nhân vật đáng yêu, tạo nên nhiều hứng thú cho người xem.

Bình Luận
5/5 - (1 bình chọn)

About The Author