Categories Văn học

Tổng hợp những câu chuyện cười hay mang nhiều ý nghĩa

Câu truyện cười hay thứ 1

Người chồng đi làm về và mang theo một con cá to. Anh bảo vợ hôm nay muốn anh món cá om dưa, còn anh đi xem phim tẹo về anh sẽ ăn cá của em nấu.

Hãy yêu thương khi còn có thể bạn sẽ nhận lấy được hạnh phúc

Tuy nhiên người vợ cũng muốn đi nhưng anh lại cho rằng cả hai vợ chồng đi thì thật là lãng phí phim. Anh nói với vợ: “Vợ ở nhà nấu cá cho anh ăn, em đợi anh xem phim về xong vợ chống mình cùng ăn cá, anh sẽ kể cho vợ nghe nội dung của phim”.

Sau khi xem hết phim và trở về nhà, định bụng ăn món cá vợ nấu nhưng lại không thấy cá đâu liền hỏi vợ:” Cá em nấu đâu rồi em?”.

Thấy chồng hỏi, chị vợ trả lời: “Chồng ơi em ăn hết rồi chồng ạ, chồng ngồi xuống đây kể cho em nghe bộ phim rồi sau đó em sẽ kể cho anh vị của cá em nấu nhé?”

Sau câu chuyện này các bạn có thể rút ra bài học rằng khi bạn đối xử với người khác như nào thì mọi người cũng sẽ đối xử với bạn lại như thế. Vì vậy trong cuộc sống nếu bạn muốn người khác đối xử tốt với mình thì hãy luôn sống tốt, chân thành và hạnh phúc.

Câu truyện cười hay thứ 2

Người thợ mộc lên rừng chặt cây sau đó đóng thành 3 cái thùng. Tuy nhiên mỗi thùng đều chứa những thứ khác nhau:

Thúng thứ 1 người thợ mộc cho đựng phân, nhưng không ai muốn đến gần thậm chí đều tránh xa nhất có thể.

Thùng thứ 2 người thợ mộc đựng nước, ai cũng uống nhưng chỉ khi cần họ mới uống

Thùng thứ 3 thì người thợ mộc lại chứa rất nhiều rượu ngon, và thùng này tất cả mọi người ai cũng muốn uống.

Nếu bạn có con nhỏ,
Click ngay: Top 7 câu chuyện cổ tích mang tính giáo dục dành cho các bé để con bạn được giáo dục theo truyền thống văn hóa của dân tộc ngay từ sớm.

Hãy sống một cuộc sống có ý nghĩa để mang lại hạnh phúc cho chính bản thân mình

Từ ba chiếc thùng trên chúng ra rút ra được bài học sâu sắc rằng, cùng sinh ra từ một thân cây, cùng sinh ra từ một chỗ nhưng mỗi người chúng ta đều có những số phận khác nhau. Bạn hãy sống sao cho tốt để mọi người nể trọng, chứa đựng những điều tốt, điều hay thì ắt sẽ có được hạnh phúc. Còn nếu như trong người bạn chứa đựng những thứ xấu xa, độc ác thì mọi người đều xa lánh.

Câu truyện cười hay thứ 3

Chồng đi làm về thấy vợ đang đánh con. Tuy nhiên thay vì ngăn cản thì người chồng lại đi thẳng vào bếp tìm đồ ăn. Anh thấy một nồi súp nóng rất ngon liền lấy một bát ăn.

Sau khi đã ăn xong, anh vẫn thấy vợ đánh con, anh liền nói: “Con làm gì sai thì em nên nhẹ nhàng dạy bảo, chứ đánh vậy con nó cũng không tốt hơn đâu em”.

Vợ liền nói: “Cả tối em vất vả nấu nồi súp ngon vậy nhưng anh xem thằng con nó tè bãi vào, thử hỏi có tức không?”

Nghe vậy anh chồng nổi đóa lên liền cầm cái roi và nói :”Em để đấy để anh xử nó cho”.

Qua câu chuyện trên cho thấy không phải bạn nhìn thấy cái gì trước mắt cũng đều như mình nghĩ. Có thể bạn rất bình thản bởi bạn là người ngoài cuộc, còn nếu là người trong cuộc bạn sẽ rất khó để bình tĩnh và suy nghĩ thấu đáo. Chính vì vậy nếu chưa hiểu thì không nên đánh giá bởi bạn không trong hoàn cảnh của họ nên sẽ không hiểu rõ được sự việc.

Câu truyện cười hay số 4

Có một anh chàng đi xông hơi liền hỏi giá: “Giá xông hơi ở đây hết bao nhiêu tiền?”

Người kinh doanh liền cho mức giá: Xông hơi phòng nam thì 50 nghìn còn phòng nữ là 500 nghìn”.

Anh chàng nọ ngạc nhiên liền thắc mắc: “Tại sao xông hơi nữ lại đắt hơn xông hơi nam?”

***Tham khảo ngay: 4 câu chuyện cuộc sống mang nhiều ý nghĩa sâu sắc giúp bạn có những bài học quý giá cho cuộc sống hỗn độn này.

   Trong kinh doanh luôn phải hướng đến nhu cầu khách hàng

Người kinh doanh: “Vậy rốt cuộc cậu muốn xông hơi nhà nam hay nhà nữ?”

Anh chàng liền trả lời ngay: “Cho tôi xông hơi phòng nữ”.

Khi bước vào phòng xông hơi nữ, anh chỉ thấy toàn nam trong này. Cả phòng đồng thanh: “Lại một thằng đực xuất hiện”.

Câu truyện trên mang nhiều ý nghĩa trong kinh doanh, khi bán hàng không hẳn giá thấp mới có người mua mà quan trọng bạn cần phải đánh đúng vào tâm lý cũng như nhu cầu của khác hàng.

Câu truyện cười hay số 5

Một người thầy hỏi học trò: “Nếu còn bước lên phía trước là cái chết, con lùi lại một bước sẽ biến thành vong thì con sẽ làm như thế nào?”

Người học trò liền nhanh trí đáp: “Thưa thầy con sẽ bước sang bên cạnh ạ.”

Điều đó cho thấy, trong mọi khó khăn thử thách, đôi khi còn là sự lựa chọn thì để vượt qua bạn chỉ cần có sự tư duy thì chắc chắn bạn sẽ luôn tìm được hướng đi đúng đắn nhất cho bản thân, cho chính mình.

Bình Luận
5/5 - (1 bình chọn)

About The Author