Categories Giáo dục

Ngành Hộ sinh thi khối nào? Có nên học ngành Hộ sinh

Ngành Hộ sinh thi khối nào? Điểm chuẩn ngành Hộ sinh là bao nhiêu? Xung quanh ngành Hộ sinh có rất nhiều các thắc mắc cần được tìm hiểu trước quãng thời gian chọn ngành chọn nghề sắp tới. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn những vấn đề trên.

Ngành hộ sinh thi khối nào?

Một điều dễ nhận thấy là hầu hết những thí sinh muốn theo học lĩnh vực thuộc Y Dược thì cần họ tốt các môn Toán – Hóa – Sinh vì thường những ngành này sẽ xét tuyển khối B.

Tuy nhiên Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở rộng hơn các khối thi với nhiều tổ hơp môn nhỏ. Chính điều này đã mở ra nhiều cơ hội trúng tuyển cho các thí sinh vì có thể chọn lựa tổ hợp môn có lợi thế với bản thân. Hiện nay tại nhiều trường đại học xét tuyển các tổ hợp môn:

  • B00 (Toán, Hóa, Sinh)
  • A00 (Toán, Lý, Hóa)
  • D07(Toán, Hóa, Anh)
  • D08(Toán, Anh, Sinh)

Các trường đại học sẽ xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia và xét tuyển thí sinh có điểm từ cao trở xuống đến khi đủ chỉ tiêu.

Hộ sinh là ngành học đòi hỏi cần đến sự cẩn thận nên đầu vào được kiểm soát vô cùng khắt khe. Tại các trường Đại học điểm chuẩn ngành Hộ sinh luôn ở mức từ 20 – 24 điểm trở lên tùy theo phương thức tuyển sinh của từng trường. Do đó, để có thể theo học ngành Hộ sinh hệ đại học thì các bạn phải nỗ lực rất nhiều để có kết quả thi tốt. 

Còn những bạn học lực ở mức trung bình – khá thường lựa chọn theo học tại các trường Cao đẳng có đào tạo ngành Hộ sinh. Tại nhiều trường cao đẳng áp dụng thêm phương thức xét học bạ để mở ra cơ hội cho thí sinh. Hình thức tuyển sinh giảm bớt áp lực thi cử, thi sinh cũng không cần quá lo lắng điểm chuẩn Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội có cao không.

ngành Hộ sinh thi khối nào
Ngành Hộ sinh thu hút được khá nhiều các bạn trẻ theo học

Có nên học ngành Hộ sinh không?

Cùng tham khảo thêm lý do dưới đây để các bạn trẻ đưa ra giải đáp cho câu hỏi Có nên học ngành Hộ sinh không?, cụ thể như:

Cơ hội việc làm mở rộng

Ở hầu hết các cơ sở y tế, bệnh viện đều cần có những người làm trong ngành Hộ sinh. Chính vì vậy mà dù bạn tốt nghiệp Cao đẳng hay Đại học cùng chung nhiệm vụ là chăm sóc sức khỏe sinh sản cho các sản phụ. Điều quan trọng là trong quá trình học bạn cần tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng thì khi tốt nghiệp sẽ không lo thất nghiệp.

Lựa chọn theo đuổi ngành Hộ sinh, sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại các cơ sở y tế, phòng khám tư nhân, nhà nước… Nếu bạn là người đam mê kinh doanh thì có thể tự mở phòng khám riêng chuyên về chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Sự thiếu hụt về nguồn nhân lực

Theo các chuyên gia đánh giá thì ngành hộ sinh đã và đang trở thành một ngành khá tiềm năng vì hiện tại Việt Nam đang khan hiếm nguồn nhân lực Hộ sinh, đặc biệt là những người có trình độ chuyên môn cao.

Không chỉ riêng nước ta mà nhiều nước trên thế giới đang trong tình trạng già hóa dân số nên mở ra cơ hội cho những bạn sinh viên theo học ngành Hộ sinh đi du học để nâng cao trình độ và làm việc tại các nước đang thiếu hụt ngành Hộ sinh.

Trên thực tế cũng có nhiều trường đại học, cao đẳng có liên kết với công ty, doanh nghiệp nước ngoài sẽ có học bổng du học cực kỳ hấp dẫn cho sinh viên theo học.

Có mức thu nhập ổn định

Hộ sinh là một công việc phải chịu khá nhiều áp lực, đòi hỏi sự cẩn thận và có liên quan trực tiếp đến tính mạng của cả mẹ và bé… nên họ nhận được mức lương tương xứng với trách nhiệm công việc.

Trên thực tế theo ghi nhận thì một điều dưỡng viên ngành Hộ sinh sẽ nhận được mức thu nhập trung bình từ 8 – 12 triệu VNĐ. Ngoài ra họ còn có thể làm tăng ca, làm thêm ở những bệnh viện, phòng khám tư nhân ngoài giờ hành chính… nên mức thu nhập hàng tháng sẽ cao hơn.

Có ý nghĩa với cộng đồng

Không thể phủ nhận ngành Hộ sinh đóng góp cho cộng đồng rất lớn, cụ thể là chăm sóc thật tốt sức khỏe sinh sản cho các Thai phụ. Trong cộng đồng, nữ Hộ sinh có vai trò quan trọng trong việc tư vấn, phòng bệnh, giáo dục sức khỏe cho phụ nữ cũng như những thành viên khác trong cộng đồng,trong gia đình, thực hiện chăm sóc liên qua đến sức khỏe sinh sản hay khám phụ khoa hàng năm.

nganh hộ sinh thi khối nào
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sưu tầm và tổng hợp

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2020 là gì?

Được đánh giá là đơn vị đi đầu trong hệ thống đào tạo Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là cơ sở đào tạo được nhiều thí sinh quan tâm nhất tại TPHCM.

Theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, điều kiện tuyển sinh năm 2021 ngành Cao đẳng hộ sinh cũng không có nhiều thay đổi so với năm trước. Theo đó, để có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm nay thì các thí sinh cần đáp ứng các điều kiện cơ bản như sau:

  • Đã tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện để theo học Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm…tại trường.
  • Có tình trạng sức khỏe tốt để tham gia chương trình học tập tại nhà trường.
  • Không có vi phạm pháp luật và cũng không trong thời gian thi hành án hình sự theo quy định của pháp luật của Việt Nam.
  • Không đối tượng nằm trong thời gian thi hành án.

Khi đã đáp ứng được những điều kiện trên thí sinh hoàn toàn có thể nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và nộp về địa chỉ nhà trường để được xét tuyển.

Thí sinh muốn biết thêm thông tin chi tiết cũng như được tư vấn rõ hơn về ngành Hộ sinh hãy gọi đến số Hotline: 096.152.9898 – 093.851.9898.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn nắm rõ được vấn đề ngành Hộ sinh thi khối nào. Bạn đọc hãy thường xuyên ghé chuyên mục này của nhà trường để cập nhật thêm các bài viết hữu ích.

Bình Luận
Rate this post

About The Author