Categories Giáo dục

Có nên học trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không?

Trên địa bàn TPHCM thì ngành Y Dược hiện nay được đào tạo bởi rất nhiều cơ sở giáo dục. Tuy nhiên thì bạn nên chú ý chọn ngôi trường đào tạo chất lượng cao để đảm bảo về kiến thức và chuyên môn phục vụ công việc sau khi ra trường. Vậy có nên học Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé. 

Tổng quan về trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hình thành và hoạt động dưới sự quản lý của Bộ lao động Thương binh và Xã hội. Với sự hình thành 13 năm truyền thống trong đào tạo ngành Y Dược, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tự tin là ngôi trường được đánh giá đạt chất lượng hàng đầu cả nước.

Có nên học Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không?
Có nên học Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không?

Theo đó Bộ lao động Thương binh và Xã hội đề ra nhiệm vụ với trường là đào tạo các sinh viên ngành Y Dược tài ba đóng góp cho sự phát triển của nền Y học nước nhà. Cùng với những thành tựu của trường cho đến nay có thể khẳng định được chất lượng đào tạo nhân sự ngành Y của trường cực kỳ chất lượng, được Bộ Y tế khen ngợi và đánh giá cao. 

Để đáp ứng được nhu cầu học của các bạn sinh viên thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay thành lập 3 cơ sở đào tạo chính là tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Để tìm hiểu chi tiết hơn về địa chỉ trường, các bạn hãy liên hệ với ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch qua số hotline: 0899 955 990. 

Triết lý đào tạo của nhà trường

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hình thành dựa trên phương châm, triết lý “học đi đôi với hành”. Ngoài tổng hợp kiến thức lý thuyết có ở sách vở, các bạn sinh viên còn có thể được nâng cao tay nghề thông qua những buổi thực hành, nghiên cứu tại trường.

Ngoài ra, các thầy cô trong trường còn được đào tạo, tập huấn nhiều để luôn cập nhật phương pháp giảng dạy, phục vụ cho các em sinh viên thân yêu. Đó chính là những yếu tố làm nên chất lượng của ngành học, đồng thời các em sinh viên còn được học hỏi rất nhiều từ các thầy cô. Bên cạnh đó thì các thầy cô luôn luôn chú ý lắng nghe những lời chia sẻ, tâm sự của các bạn học sinh, truyền đạt cảm hứng môn học đến với các em. Các bạn không phải lo lắng có nên học trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hay không?

Chất lượng đào tạo của nhà trường 

Trong số các trường đào tạo ngành Y Dược hiện nay thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn nằm trong top đầu về chất lượng đào tạo cũng như đầu ra của các sinh viên. Mỗi năm trường trở thành cái nôi cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho TPHCM nói riêng và các tỉnh lân cận. Thống kê trong năm 2020 vừa qua, có đến 98 % học viên nhà trường tốt nghiệp đều có được việc làm ổn định. Nhà trường luôn cố gắng để giúp các bạn tìm kiếm công việc phù hợp, và năm 2021 này trường đang đề ra mục tiêu 100% em sinh viên đều có việc làm. Do vậy đây sẽ là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên theo học ngành Y Dược bởi nhà trường hiện nay sở hữu đội ngũ giảng viên chủ yếu là dược sĩ, bác sĩ hay y sĩ …đang công tác tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc. Họ vừa giúp bạn nắm được kiến thức chuyên môn mà truyền tải kiến thức thực tế. 

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được làm việc tại các bệnh viện hay các cơ sở Y tế từ Trung ương đến địa phương. Đối với các bạn sinh viên mà có năng lực học tập cũng như vững chắc chuyên ngành thì sẽ được Nhà trường giữ lại để phục vụ công tác giảng dạy cho những khóa sau. 

Hiện nay trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Chưa còn liên kết với nhiều cơ sở y tế tại các quốc gia có nền Y học phát triển, trong đó phải kể đến Nhật Bản, Canada, Đức, Anh, Mỹ hay Hàn Quốc,… 

Do vậy những bạn thí sinh không phải thắc mắc “có nên học trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hay không?” mà thay vào đó hãy cố gắng rèn luyện, học tập thật tốt. Bởi lẽ theo đuổi đam mê chắc chắn thành công sẽ đến với bạn. Hứa hẹn ngôi trường này có có tầm nhìn và ngày càng chú trọng đào tạo phát triển trong tương lai.

Cơ sở vật chất của nhà trường

Ngoài những yếu tố đánh giá trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có chất lượng không được kể đến ở trên thì trường hiện nay còn luôn chú trọng về cơ sở vật chất hiện đại. Cụ thể trường đầu tư về phòng thực hành, phòng thí nghiệm, trang thiết bị Y tế, máy móc đều phải đạt chuẩn chất lượng cao. 

Không chỉ vậy, trường còn có hệ thống phòng thí nghiệm giúp các bạn sinh viên được thỏa mãn niềm đam mê thực hành, cụ thể như: Phòng thí nghiệm và thực hành thuốc Nam, Thuốc Đông y và cổ truyền; phòng thí nghiệm dược hóa; phòng thực hành, điều chế dược liệu, thực vật dược, hay dược lâm sàng, nhà thuốc thực hành; phòng thí nghiệm hóa vô cơ, phân tích hóa sinh,  hay hóa hữu cơ, phòng giải phẫu; phòng thí nghiệm giải mẫu bệnh và mô.

Có nên học trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hay không? Hiện nay khuôn viên nhà trường còn rất rộng rãi đáp ứng những tiêu chí học hỏi và trao đổi kiến thức, thúc đẩy tình yêu Cao đẳng Dược TPHCM. Với hệ thống thư viện trang bị hàng nghìn đầu sách với lượng kiến thức y dược vô tận sẽ giúp kho tàng tri thức của bạn trở lên phong phú rất nhiều. 

Sứ mệnh của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Năm 2021, trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục sứ mệnh chú trọng đào tạo hết mình chất lượng sinh viên đào tạo. Với tầm nhìn xa, nhà trường luôn mong muốn giúp các bạn thỏa mãn ước mơ trở thành y dược sĩ chất lượng trong tương lai, phục vụ cho đất nước: 

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chất lượng cao
Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hành chuyên sâu
  • Đào tạo những cử nhân Y học cổ truyền, Điều dưỡng hay Dược học vô cùng chất lượng. 
  • Đào tạo các bạn sinh viên trở thành những kỹ thuật viên Phục hồi chức năng, dược, điều dưỡng vô cùng chuyên nghiệp. 
  • Giáo trình được biên soạn và mở rộng đào tạo hệ học văn bằng 2 hay liên thông lên Đại học. 
  • Nâng cao trình độ chuyên môn cùng với đạo đức nghề nghiệp đối với các giảng viên. 
  • Nâng cao trang thiết bị và cơ sở vật chất đối với nhà trường nhằm giúp phục vụ nhu cầu học tập của các bạn sinh viên. 
  • Đẩy mạnh liên tục về khâu hợp tác với cơ sở y tế trong và ngoài nước cùng với các bệnh viện làm nơi thực hành và hướng dẫn công việc. 
  • Cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cao, phục vụ đất nước.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng chính sách học phí 800.000 đồng/tháng đối với hệ đào tạo Cao đẳng Dược, Điều dưỡng và Phục hồi Chức năng. Còn ngành Trung cấp Y học cổ truyền chỉ 760.000 đồng/ tháng. So với các trường cùng ngành đào tạo trên địa bàn thì đây được đánh giá là mức học phí khá rẻ và phù hợp với mọi đối tượng. Hứa hẹn mức học phí trên sẽ không có nhiều biến động so với năm 2021.

Chưa kể đến, nhà trường còn áp dụng nhiều chính sách để hỗ trợ, miễn giảm học phí đối với các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Điều đó đang trở thành động lực để giúp các em trở nên tự tin hơn, được phấn đấu trong học tập tốt hơn. Với những bạn có thành tích vươn lên trong học tập thì nhận được chính sách học bổng của nhà trường để khuyến khích và động viên tinh thần. 

Với những giải đáp trên đây giúp bạn trả lời được câu hỏi “ có nên học trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hay không?” Nếu có thắc mắc gì về chương trình tuyển sinh năm 2021 của trường thì hãy liên hệ đến ban tư vấn tuyến sinh của trường nhé.

Bình Luận
Rate this post

About The Author