Categories Giáo dục

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023

Hiện nay có rất nhiều các trường Đại học, cao đẳng tuyển sinh và đào tạo ngành Dược. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo chuyên ngành Y Dược trên địa bàn cả nước nói chung và khu vực TPHCM nói riêng. Nhà trường đã có hơn 10 năm xây dựng và phát triển chuyên đào tạo các chuyên ngành sức khỏe. Nhà trường có các cơ sở tại TPHCM:

– Cơ sở 1: Toà nhà PTT, Đường số 3, Lô 07, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố HCM

– Cơ sở 2: Số 1036 Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Thành phố HCM.

Phương thức xét tuyển

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn tuyển sinh 2023 Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH, bên cạnh đó thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học tại nhà trường và lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc đang phải chịu trách nhiệm hình sự.

Chính phương thức xét tuyển này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những thí sinh có đam mê với ngành Dược nhưng chưa có cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược. Trên thực tế điểm chuẩn trúng tuyển, tỉ lệ chọi tại các trường Đại học khá cao khiến cho cơ hội trúng tuyển của những học sinh có mức học lực trung bình, khá ở mức thấp.

thong-tin-tuyen-sinh-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2023(1)

Thời gian xét tuyển

Nhà trường chia thành nhiều đợt xét tuyển trong năm:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước có thể nộp hồ sơ về trường từ ngày 02/01/2023 đến hết ngày 15/12/2023 (hoặc đến khi trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).
 • Thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2023, có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link của nhà trường. Sau khi có kết quả đỗ tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ về trường đến hết ngày 15/12/2023 (đến khi trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

Thời gian đào tạo

Hệ Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm. Khi theo học tại đây sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, tham gia chương trình thực hành thực tế tại các cơ sở y tế, đặc biệt được đào tạo những kỹ năng cần thiết về ngành nghề.

Sau khi tốt nghiệp kết thúc thời gian đào tạo sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính  quy từ đó đủ điều kiện để làm việc tại các cơ sở y tế hoặc tiếp tục học liên thông Đại học tại các trường Đại học Y Dược trên toàn quốc.

Cách thức nộp hồ sơ

 • Cách 1: Đăng ký trực tuyến – Hướng dẫn làm hồ sơ trực tuyến
 • Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường.
 • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành Dược 

Thí sinh đặc biệt lưu ý những thông tin ghi trong hồ sơ cần chính xác tuyệt đối và không nên có gạch xóa để đảm bảo giá trị trong công tác tuyển sinh. Các giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ xét tuyển bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh năm 2023 theo đúng quy định của nhà trường.
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2023).
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023).
 • 01 Giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 01 Giấy chứng minh thư nhân dân (CMTND) hoặc Căn cước công dân (CCCD) bản sao có công chứng.
 • 02 Học bạ THPT bản sao có công chứng.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương).
 • 04 Ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh).
 • 01 Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (nam).
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có).
 • Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở y tế).
 • Những giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).
thong-tin-tuyen-sinh-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2023
Thông tin ghi trong hồ sơ cần chính xác tuyệt đối

Vì sao nên lựa chọn học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Trong những năm gần đây ngành Dược được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn theo học bởi ngành học có tiềm năng phát triển cao. Ngoài ra còn rất nhiều lý do khác như:

Có nhiều cơ hội thăng tiến

Ngoài công việc bán thuốc có rất nhiều cơ hội việc làm khác như sản xuất thuốc, tham gia vào nghiên cứu giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học, sản xuất thuốc, làm việc tại các viện, trung tâm kiểm nghiệm thuốc…

Nếu người có năng lực chuyên môn giỏi có thể tự mở quầy thuốc riêng cho bản thân để tự do kinh doanh và quản lý.

Cơ hội việc làm lớn

Theo thống kê của Cục Quản lý Dược, tỉ lệ  Dược sĩ của nước ta chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân. Chính cơn khát nguồn nhân lực này sẽ tạo cơ hội việc làm cho các thí sinh đang theo học ngành Dược.

Thu nhập tốt và ổn định

Trên địa bàn cả nước có rất nhiều các bệnh viện, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thuốc trên địa bàn cả nước… nên sẽ cần tuyển dụng số lượng lớn. Đây chính là cơ hội việc làm của các tân cử nhân ngành Dược với mức thu nhập tốt.

Những đặc điểm nổi bật để các thí sinh lựa chọn theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, cụ thể như:

 • Nhà trường sở hữu đội ngũ giảng viên uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và có tâm huyết trong ngành nghề.
 • Trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, hệ thống phòng học cũng như phòng thực hành luôn được nhà trường chú trọng đến việc trang bị và đầu tư theo chuẩn của Bộ.
 • Mô hình, dụng cụ hóa chất thực hành được đầu tư thường xuyên nhằm phục vụ tối đa nhu cầu học tập cho sinh viên trong những tiết học lý thuyết cũng như thực hành.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tạo điều kiện cho sinh viên trong thời gian thực tập bằng cách chủ động liên kết với Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh. Từ đó sinh viên có thể cơ hội thực tập thực tế tại các bệnh viện, nhà thuốc lớn trong khu vực.
 • Mức học phí ngành Dược tại nhà trường được cân nhắc mỗi năm phù hợp với hoàn cảnh của từng đối tượng sinh viên khác nhau. Điều này sẽ giảm bớt áp lực về  kinh tế cho sinh viên yên tâm theo  học tại trường.
 • Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Y Dược hệ chính quy và cam kết trên 95% sinh viên sau khi ra trường đã tìm kiếm được việc làm phù hợp.

 Hy vọng với bài viết này giúp bạn nắm được những Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023, từ đó có thời gian chuẩn bị kỹ càng hồ sơ để không lỡ thời gian xét tuyển tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Bình Luận
Rate this post

About The Author