Categories Giáo dục

Nên học trường Cao đẳng Y tế nào ở TPHCM có chất lượng tốt?

Hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo ngành Y dược bao gồm trường Y dược công lập và trường Y dược dân lập. Tuy nhiên nên học trường Cao đẳng Y tế nào ở TPHCM trường có chất lượng đào tạo tốt không phải đơn giản với thí sinh.

Mỗi kỳ thi tốt nghiệp THPT đến gần, các thí sinh đều lo lắng và băn khoăn việc chọn ngành, chọn nghề và chọn được trường học phù hợp. Học Cao đẳng Y dược là lựa chọn của nhiều thí sinh hiện nay vì có thời gian đào tạo ngắn, điều kiện xét tuyển đơn giản và học phí phù hợp với nhiều gia đình. Học trường Cao đẳng Y tế nào ở TPHCM có chất lượng tốt là một vấn đề khá “đau đầu” với các thí sinh.

Đối với những thí sinh có mong muốn theo học nhóm ngành Y dược tại các trường Cao đẳng Y tế ở TPHCM cần dành thời gian tìm hiểu về chương trình đào tạo của các trường trước khi quyết định đăng ký học tại trường đó.

Hiện có rất nhiều trường Cao đẳng Y dược uy tín và chất lượng, nếu thí sinh năng lực chưa đủ để trúng tuyển vào các trường Đại học thì nên lựa chọn hệ Cao đẳng Y dược.

Nên học trường Cao đẳng Y tế nào ở TPHCM?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y dược được Bộ Y tế khen ngợi và đánh giá khá cao về chất lượng đào tạo chuyên nghiệp.

Trường là một trong những trường thuộc hệ thống quản lý và trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội có nhiệm vụ chính là đào tạo về lĩnh vực Y dược. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thu hút nhiều sinh viên theo học, hàng năm tỷ lệ cao sinh viên tốt nghiệp có tay nghề giỏi góp phần công sức vào sự phát triển của nền Y học nước nhà.

nen-hoc-truong-cao-dang-y-te-nao-o-tphcm-1
Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thu hút nhiều sinh viên theo học

Năm 2023, trường xét tuyển các chuyên ngành Y dược bao gồm: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền theo hình thức xét học bạ và tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Tất cả các thí sinh đảm bảo được điều kiện tốt nghiệp THPT hoặc đã có bằng THPT sẽ trúng tuyển vào ngành học mong muốn.

Trường có hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư cải tiến hiện đại, đảm bảo cho sinh viên theo học tại trường được thực hành thí nghiệm chuyên nghiệp nhất. Hiện trường đang nỗ lực xây dựng đội ngũ giảng viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho thí sinh được thực hiện giấc mơ Y dược của mình.

– Cơ sở Hà Nội: Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội.

– Cơ sở Hồ Chí Minh: 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn – Phường 3 – Quận Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn là một trong những trường đã có hơn 10 năm hình thành và phát triển đào tạo nhóm ngành Y dược.

Trường tuyển sinh và đào tạo các chuyên ngành chính như:

  • Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Điều dưỡng
  • Cao đẳng Hộ sinh
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng
  • Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

Năm 2023, Trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y dược xét tuyển theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Đây là phương thức xét tuyển đơn giản, tạo thêm cơ hội cho các thí sinh có lực học còn hạn chế có đam mê theo học ngành Y dược.

Trường có liên kết với nhiều bệnh viện và cơ sở y tế để tạo điều kiện cho sinh viên đi thực hành, thực tập như Bệnh viện 1A, Bệnh viện Tân Phú, Bệnh viện Bình Thạnh, Bệnh viện Quận 12, Bệnh viện Thủ Đức,  Bệnh viện 30/4…

Địa chỉ của Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn:

Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Trường cao đẳng Dược Việt Mỹ

Trường Cao đẳng Việt Mỹ là một trong các trường Cao đẳng y tế ở TPHCM có đông đảo sinh viên theo học mỗi năm. Cao đẳng Việt Mỹ sẽ được đào tạo theo hướng chuyên sâu về ngành y dược, đầy đủ những kiến thức về dược từ cơ bản đến nâng cao để sinh viên có nhiều cơ hội phát triển sau khi tốt nghiệp.

nen-hoc-truong-cao-dang-y-te-nao-o-tphcm-2
Trường Cao đẳng Việt Mỹ là trường có chất lượng tốt cho thí sinh tham khảo

Học tại Cao đẳng Việt Mỹ sinh viên được hiểu nền tảng cơ bản của nhóm ngành sức khỏe, được đào tạo nhiều môn học về dược liệu, dược phẩm nhằm phục vụ mục tiêu trong tương lai.

Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức

Trường cao đẳng Y dược Hồng Đức là một trong những cơ sở phát triển đào tạo đội ngũ y dược sĩ trình độ Trung cấp và Cao đẳng. Sinh viên của trường được cung cấp những kiến thức cơ bản đến chuyên môn liên quan đến Y dược, đạo đức nghề nghiệp khi hành nghề. Đây cũng là trường có chất lượng tốt cho thí sinh tham khảo lựa chọn.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn cũng là một trong những môi trường học tập đào tạo khoa Y dược đầy đủ tiện nghi cho sinh viên. Là trường có chất lượng đào tạo tốt tại TPHCM trong lĩnh vực Y tế, Y dược.

Bài viết trên nhằm giúp bạn có thêm gợi ý cho câu hỏi nên học trường Cao đẳng Y tế nào ở TPHCM có chất lượng uy tín. Thí sinh và phụ huynh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của các trường và có lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Bình Luận
Rate this post

About The Author