Categories Giáo dục

Ngành Điều dưỡng học trường nào? Các trường xét tuyển ngành Điều dưỡng

Khi đến các Bệnh viện, sự hiện diện của các người Điều dưỡng đã quá quen thuộc với nhiều người.  Nghề Điều dưỡng là một nghề hết sức cao cả của ngành Y. Thực tế ngành Điều dưỡng hiện nay đang là một ngành rất Hot, thu hút được nhiều các bạn trẻ theo học. Các trường Cao đẳng, Đại học hiện nay xét tuyển ngành Điều dưỡng khá nhiều, các bạn trẻ băn khoăn không biết lựa chọn trường nào cho phù hợp. Vậy ngành Điều dưỡng học trường nào? geego.com.vn sẽ mang đến cho bạn 1 số trường đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng, uy tín.

1. Ngành Điều dưỡng học trường nào?

Thực tế ngành Điều dưỡng được xác định là một ngành trọng điểm, gắn với nhu cầu thiết yếu của đất nước.  Ở Việt Nam hiện nay, tỷ lệ các Điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao chiếm số lượng rất thấp. Chính vì lẽ đó mà các trường Cao đẳng, Đại học đào tạo chuyên môn Y khoa rất chú trọng vào phát triển công tác giảng dạy, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành Điều dưỡng.

Các bạn trẻ đam mê ngành Điều dưỡng hoàn toàn có thể chọn những trường đào tạo ngành Điều dưỡng top đầu như: Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn…..

1.1 Các trường xét tuyển ngành Điều dưỡng

1.1.1 Trường Đại học Y Hà Nội

Trường  Đại học Y Hà Nội với chuyên ngành Điều dưỡng,  một chuyên ngành lấy điểm chuẩn đầu vào rất cao. Nhưng bù lại khi đã trở thành sinh viên Điều dưỡng của trường bạn sẽ được đào tạo vô cùng kỹ càng về kiến thức cũng như tay nghề, được thực hành liên tục.

1.1.2 Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Khoa Điều dưỡng của Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh mọi năm có mức điểm chuẩn đầu vào khoảng 21 đến 24 điểm. Ngành Y Dược của trường mọi năm được các bạn thí sinh trong khu vực miền Nam đăng ký rất đông.

Nhà trường xác định ngành Điều dưỡng là chuyên ngành đào tạo trọng điểm, vì vậy chất lượng đầu vào và đầu ra được đào tạo dưới các hình thức rất chặt chẽ, trang bị gần như hoàn hảo các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của 1 người Điều dưỡng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

>>> Xem thêm: Thông tin xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM

Ngành Điều dưỡng học trường nào?

1.1.3 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Riêng trong khu vực phía Nam, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín, chất lượng. Nhà trường luôn coi những người Điều dưỡng đóng vai trò to lớn trong vấn đề chăm sóc sức khỏe con người. Nhà trường luôn đổi mới nội dung, hình thức đào tạo của chuyên ngành Điều dưỡng nói riêng sao cho phù hợp với sinh viên, phù hợp với xu thế của thời đại.

2. Ngành Điều dưỡng nên học trường nào chất lượng, uy tín nhất?

Đây là câu hỏi mà có rất nhiều bạn trẻ Email về cho geego.com.vn.  Thực chất thì để đánh giá một trường đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng còn tùy vào cảm nhận khách quan của nhiều người. Nhưng trong  phạm vi bài viết này, dưới góc nhìn chủ quan và có tính tham khảo, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một ngôi trường đào tạo ngành Điều dưỡng rất chất lượng- Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch 

2.1 Vì sao nên chọn ngành Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

2.1.1 Nhà trường uy tín, sứ mệnh cao cả

Được thành lập dưới sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch  với sứ mệnh cao cả là đào tạo nên nguồn nhân lực Y tế hệ Cao đẳng chất lượng cả về kiến thức chuyên môn, lẫn đạo đức Lương Y cung cấp cho nền Y tế nước nhà. Trong đó chuyên ngành Điều dưỡng được nhà trường xác định là một ngành đào tạo chiến lược, trọng điểm.

Bên cạnh ngành Điều dưỡng, nhà trường liên tục đẩy mạnh công tác đào tạo 2 chuyên ngành thế mạnh khác của mình là: Cao đẳng Dược, Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền.

Nhà trường luôn quan niệm, đối với ngành Cao đẳng Điều dưỡng, thì các Điều dưỡng viên không còn chỉ được xem như là một phụ tá của bác sĩ mà đã trở thành một ngành nghề độc lập, phân chia thành các cấp bậc và được  quy định cụ thể bằng văn bản pháp luật.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, thì những người Điều dưỡng viên lại càng phải ý thức được vai trò, trách nhiệm cao cả của mình trong công tác chăm lo cho sức khỏe cộng đồng. 

Những Điều dưỡng viên tương lai của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không chỉ chuyên môn giỏi mà nhân phẩm cũng phải sáng ngời. Xa hơn nữa,Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mong muốn sẽ trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo những sinh viên  chất lượng cao hệ Cao đẳng trên toàn quốc. 

Sứ mệnh đến năm 2020, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch vươn mình trở thành cơ sở đào tạo ngành Y Dược chất lượng bậc nhất của Việt Nam. Điểm đến mơ ước đối với những sinh viên đam mê với ngành Điều dưỡng nói riêng, và những sinh viên muốn theo đuổi ngành Y Dược nói chung.

2.1.2 Cơ sở vật chất hiện đại, đào tạo chuyên nghiệp

Trở thành sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng nói riêng và trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nói chung, các sinh viên sẽ được học trong một môi trường được trang bị hiện đại. Nhà trường luôn vì lợi ích của sinh viên, không chỉ đơn thuần là kiến thức mà niềm cảm hứng trong học tập của các em cũng là vô cùng quan trọng.

Vì vậy, nhà trường chú trọng đầu tư cơ sở vật chất với hệ thống phòng học có đủ máy chiếu cỡ lớn, tivi, hệ thống máy tính đời mới nhất. Hệ thống thư viện với hàng ngàn đầu sách, cảnh quan nhà trường thoáng mát là niềm cảm hứng bất tận khơi gợi tinh thần học tập cho các sinh viên. 

Nhà trường kết hợp giảng dạy mô hình kết hợp giữa giảng đường và bệnh viện, các phòng thí nghiệm giúp cho sinh viên được thực hành liên tục.

2.1.3 Sinh viên ngành Điều dưỡng được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng

Sinh viên ngành Cao đẳng Điều dưỡng của Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được trang bị kiến thức chuyên môn từ những giảng viên có hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo về ngành Y Dược.

Khi học  ngành Điều dưỡng, sinh viên của nhà trường được trang bị kiến thức từ cơ sở ngành đến chuyên ngành. Đặc biệt các kiến thức chuyên ngành gồm 3 phần chính:

 • Điều dưỡng Đa khoa:  Sinh viên được trang bị những kiến thức về: Điều dưỡng tâm thần, Điều dưỡng ngoại thần kinh, hồi sức cấp cứu, tim mạch và hô hấp, tai mũi họng, da liễu, nội tiết, nhi khoa, nội khoa, nhãn khoa, phẫu thuật tạo hình, răng hàm mặt (nha khoa)….
 • Điều dưỡng Hộ sinh:  Các kiến thức về sức khỏe sinh sản  cho thai phụ, từ lúc nhập viện, quá trình phục hồi sức khỏe sau sinh.
 • Chăm sóc người già: đào tạo các kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe của những người cao tuổi. Hiện nay, nhu cầu nhân lực ở chuyên ngành này rất lớn đặc biệt là ở các nước phát triển như Nhật Bản, Đức, Canada.

98% sinh viên có việc làm

Sinh viên ngành Điều dưỡng được hình thành những kỹ năng cần thiết của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp như: Phối hợp với các Bác Sĩ, các đồng nghiệp để chăm sóc bệnh nhân, thành thạo kỹ thuật chăm sóc Điều dưỡng, nắm được quy trình Điều dưỡng chuẩn…….

Không những vậy, các sinh viên ngành Cao đẳng Điều dưỡng trong trường còn rất năng động, hiện đại, hiểu biết nhiều lĩnh vực, tích cực tham gia và tổ chức các hoat động ngoại khóa, hình thành các kỹ năng mềm. Các tân sinh viên mới vào trường  sẽ không sợ lạc lõng và cô đơn.

2.1.4 Đảm bảo chất lượng đầu vào, tỷ lệ đầu ra.

Sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng với hệ đào tạo 3 năm, sau khi tốt nghiệp sẽ được Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cấp bằng Cử nhân Điều dưỡng hệ Cao đẳng. 

Cơ hội làm việc luôn rộng mở khi các sinh viên ngành Điều dưỡng có thể làm việc tại các Bệnh viện, Cơ sở Y tế lớn trên toàn quốc. Chưa kể nhà trường liên kết với nhiều Doanh nghiệp uy tín nước ngoài, tạo cơ hội cho các bạn được du học, nâng cao trình độ ở nhiều Quốc gia có nền Y học phát triển như Canada, Đức, Nhật.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đến nay luôn tự hào khi các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp, có tỷ lệ  việc làm theo đúng chuyên ngành lên đến 98%.

Xét tuyển đơn giản

Phương châm của Trường Cao đẳng  Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong quá trình tuyển sinh hiện nay  là không quá đặt nặng áp lực về thi cử lẫn điểm số. Nhà trường tiến hành tuyển sinh theo hướng mở, tạo điều kiện tối đa cho những thí sinh có niềm đam mê với ngành Y Dược có cơ hội trở thành sinh viên của nhà trường.

Nhà trường hiện nay đào tạo 3 chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng,  Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền…. Các thí sinh ứng tuyển chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT, hoặc giấy báo xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là đã được nhà trường xét tuyển thẳng.

2.1.5 Hồ sơ, phương thức xét tuyển ngành Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Để trở thành sinh viên của trường, và trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • 01 phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.
 • 02 sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin vào chỗ trống và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 02 học bạ cấp 3 photo có công chứng.
 • 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT nếu đã tốt nghiệp năm 2018 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019. Những giấy tờ này đều phải có công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh có chữ ký và dấu đỏ của xã/phường.
 • 01 chứng minh thư photo công chứng.
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6. Ở phía sau ảnh ghi đủ những thông tin cá nhân: họ tên, số điện thoại, địa chỉ. Ảnh chụp không quá 6 tháng.
 • 02 phong bì dán tem sẵn, ghi rõ địa chỉ liên hệ để nhà trường liên lạc khi cần, nhất là gửi giấy báo trúng tuyển đúng cho bạn.

Với những thông tin có tính tham khảo trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn trẻ đặc biệt là các bạn thí sinh thông tin về 1 số trường đào tạo ngành Điều dưỡng chuyên nghiệp. Trong đó có Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường đào tạo ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng chất lượng, uy tín. Hy vọng  những bạn trẻ có niềm đam mê cháy bỏng với ngành Điều dưỡng đã chọn được cho mình một ngôi trường thích hợp để chắp cánh giấc mơ Y Dược./

Bình Luận
5/5 - (1 bình chọn)

About The Author