Categories Tin tức

làm sao để nộp phạt khi bị phạt nguội ô tô?

Sau kỳ nghỉ cuối tuần, nhiều tài xế và chủ xe ô tô trở về thành phố để làm việc, nhưng không ít người đã phát hiện rằng xe của mình bị phạt nguội ô tô, và họ lúng túng không biết phải làm thế nào để đóng phạt.

Trong suốt hành trình từ quê về thành phố, nhiều người lái ô tô đã đi qua hàng trăm, hàng ngàn kilomet. Với hệ thống camera giám sát được lắp đặt khắp nơi, vi phạm luật giao thông không chỉ dẫn đến bị cảnh sát giao thông dừng xe và xử phạt trực tiếp, mà còn có thể bị phạt nguội.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, tài xế và chủ xe ô tô có thể tra cứu và kiểm tra xem xe của mình có bị phạt nguội ô tô hay không thông qua nhiều kênh và nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, nhiều chủ xe vẫn gặp khó khăn và không biết cách đóng phạt và nộp phạt nguội ở đâu.

Quy trình xử phạt nguội bắt đầu khi hình ảnh phương tiện vi phạm được camera ghi lại và chuyển cho bộ phận trích xuất thông tin liên quan đến vi phạm, bao gồm biển số xe, thời gian và địa điểm vi phạm, lỗi vi phạm, cùng với phiếu xác nhận kết quả vi phạm. Hình ảnh và thông tin này sau đó được chuyển cho lực lượng cảnh sát giao thông để tiến hành xử phạt vi phạm hành chính. Quá trình giao nhận hình ảnh vi phạm và phiếu xác nhận kết quả được ghi chép và lưu trữ trong hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính.

Có nhiều cách để nộp phạt nguội, và các tài xế và chủ xe ô tô có thể sử dụng các kênh và hình thức khác nhau. Một trong số đó là thông qua Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an. Theo quy định tại Thông tư 15/2022/TT-BCA, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt nguội qua cổng này. Quy trình nộp phạt gồm các bước như sau:

Bước 1: Truy cập https://dichvucong.bocongan.gov.vn/

Bước 2: Chọn “Nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông”. Sau khi truy cập Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an, chọn “Nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông”

Bước 3: Chọn “Nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ” Sau đó chọn “Nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ”

Bước 4: Chọn “Nộp hồ sơ” và thực hiện theo hướng dẫn của hệ thống để nộp phạt.

Nộp phạt nguội thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Hiện nay, Cổng dịch vụ công Quốc Gia đã mở rộng chức năng nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, thuộc thẩm quyền lực lượng Cảnh sát giao thông, cho phép người dân thực hiện trực tuyến. Điều này mang lại lợi ích lớn cho tất cả, giúp tiết kiệm thời gian và công sức mà không cần phải đến và chờ đợi tại các cơ quan nhà nước hoặc bưu điện.

Quy trình nộp phạt nguội qua Cổng Dịch vụ công Quốc Gia như sau:

Bước 1: Truy cập đường dẫn https://dichvucong.gov.vn để vào Cổng Dịch vụ công Quốc Gia.

Bước 2: Đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công Quốc Gia và chọn “Thanh toán trực tuyến”. Tiếp theo, lựa chọn “Nộp phạt xử lý vi phạm hành chính” theo loại công dân hoặc doanh nghiệp.

Bước 3: Trong mục “Tra cứu thanh toán vi phạm giao thông”, nhập thông tin cần thiết. Nếu tra cứu theo mã Quyết định, chọn “Cảnh sát giao thông” và nhập số quyết định cùng mã bảo mật. Nếu tra cứu theo biên bản vi phạm, nhập “Số biên bản”, thông tin người vi phạm, chọn “Cảnh sát giao thông”, “tỉnh/thành phố”, “đơn vị lập biên bản xử phạt”, “ngày vi phạm”, và mã bảo mật.

Bước 4: Sau khi nhập đầy đủ thông tin, nhấn “Tra cứu” để xem kết quả, bao gồm số quyết định xử phạt, ngày ra quyết định, hành vi vi phạm và số tiền phạt.

Bước 5: Chọn hình thức thanh toán và nhận kết quả. Có hai lựa chọn: “thanh toán và nhận kết quả tại cơ quan xử phạt” hoặc “thanh toán và nhận kết quả tại nhà” (yêu cầu có tài khoản truy cập Cổng Dịch vụ công Quốc Gia).

Bước 6: Nhận giấy tờ tại cơ quan xử phạt hoặc tại nhà.

Ngoài việc nộp phạt nguội qua Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc Gia, tài xế và chủ xe ô tô cũng có thể nộp phạt nguội qua dịch vụ bưu chính công ích. Bằng cách chuyển khoản vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước, được ghi trong quyết định xử phạt thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc Gia hoặc dịch vụ thanh toán điện tử của ngân hàng hoặc tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Tổng kết lại, người dân có thể tiến hành nộp phạt vi phạm giao thông thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc Gia một cách dễ dàng và thuận tiện. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, mà còn giúp tăng cường hiệu quả trong quản lý và xử lý vi phạm giao thông.

Giới thiệu về website giúp tra cứu phạt nguội ô tô tại website tracuuphatnguoi.net

Giới thiệu về website giúp tra cứu phạt nguội ô tô tại website tracuuphatnguoi.net
Tra cứu phạt nguội ô tô tại website tracuuphatnguoi.net

Trang web tracuuphatnguoi.net là một nguồn thông tin quan trọng cho việc tra cứu phạt nguội ô tô. Được thiết kế với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, tracuuphatnguoi.net mang đến cho người dùng một công cụ tìm kiếm tiện lợi để tra cứu thông tin về vi phạm giao thông và nộp phạt vi phạm hành chính liên quan đến ô tô.

Với tracuuphatnguoi.net, việc tra cứu thông tin phạt nguội ô tô trở nên nhanh chóng và tiện lợi. Người dùng có thể nắm bắt được thông tin liên quan đến vi phạm giao thông của mình và tiến hành các bước tiếp theo như thanh toán một cách thuận tiện và đúng thời hạn. Điều này góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn và tuân thủ pháp luật, đồng thời giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng.

Bình Luận
Rate this post

About The Author