Categories Giáo dục

Học các ngành sư phạm thi khối nào?

Từ xưa đến nay, nghề giáo viên luôn là một nghề được mọi người kính trọng nên ngành Sư phạm cũng đang là một ngành học thu hút nhiều sinh viên trong thời điểm hiện tại. Vậy ngành sư phạm thi khối nào?

Về ngành sư phạm

Sư phạm là một ngành học phục vụ cho việc đào tạo nên các giáo viên, giảng viên cho các trường học.

Từ giáo viên Tiểu học đến THPT, giáo viên chuyên về các môn học riêng biệt… đều phải trải qua đào tạo chuyên môn Sư phạm thì mới có thể đi giảng dạy được. Sư phạm là một trong 2 ngành nghề được xã hội tôn vinh là thầy.

Ngành sư phạm thi khối nào?

Ngành sư phạm thi khối nào?

Không có nhiều trường đào tạo ngành Sư phạm trên cả nước, nổi bật nhất và uy tín nhất phải kể đến Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Sư phạm TP.HCM. Kế đến là các trường Đại học Sư phạm II, các trường Cao đẳng Mầm non…

Các trường chất lượng cao thường có điểm chuẩn các môn tương đối cao nên không dễ dàng gì có thể vào được. Mỗi chuyên ngành Sư phạm khác nhau sẽ có các môn xét tuyển và mức điểm chuẩn khác nhau.

Ngành Sư phạm Mầm non thi khối nào?

Chăm sóc con cái hiện nay là công việc khó khăn với nhiều phụ huynh khi họ vẫn đang phải lăn lộn kiếm tiền ngoài xã hội. Do đó, gửi con vào các trường mầm non đang là lựa chọn của nhiều gia đình.

Để đáp ứng nhu cầu, nhà nước cũng khuyến khích mở nhiều trường mầm non cả công lập lẫn tư thục. Ngành Sư phạm Mầm non cũng nhờ vậy mà trở nên “hot” hơn.

Ngành này ở các trường sẽ tuyển sinh hai khối C (Văn, Sử, Địa) và khối M (Toán, Văn, Năng khiếu). Môn Năng khiếu sẽ gồm đọc, kể chuyện và diễn cảm.

Những môn học của hai khối này sẽ giúp các sinh viên có nền tảng kiến thức cũng như kỹ năng tốt trước đó.

Ngoài ra, quan tâm, chăm sóc và hay chơi với trẻ em, nhanh nhẹn, sạch sẽ, có khả năng đàn hát, múa… cũng là các kỹ năng cần có ở một cô trông trẻ tương lai.

Mức lương của ngành này khởi điểm khoảng 3,2 triệu đồng/tháng. Bậc lương sẽ tăng tùy vào thâm niên làm việc trong nghề.

>>Xem thêm:Ngành Y Dược Cao đẳng Dược Hà Nội thi khối nào?

Ngành Sư phạm Tiểu học thi khối nào?

Sau giai đoạn mầm non thì học Tiểu học là bậc học căn bản và quan trọng nhất, trang bị cho trẻ các kiến thức nền về các môn học cũng như rèn giũa con người, đức tính tốt cho trẻ. Vì vậy đây cũng là ngành thu hút nhiều người theo học.

Vậy ngành sư phạm thi khối nào?

Ngành Giáo dục Tiểu học này thường sẽ tuyển sinh 3 khối: khối A (Toán, Lý, Hóa), khối C (Văn, Sử, Địa) và khối D (Toán, Văn, Anh).

Cấp 1 sẽ chủ yếu học các môn cơ bản như Toán, Tiếng Việt nên các khối trên sẽ dễ dàng đáp ứng được yêu cầu kiến thức đối với giáo viên tiểu học. Điểm chuẩn ngành thường dao động từ 19 – 21 điểm ở các trường Đại học uy tín.

Ngành Sư phạm Toán thi khối nào?

Toán học là một trong hai môn cơ bản mà mỗi người đều phải học. Do tầm quan trọng của nó trong cuộc sống nên cũng có riêng ngành Sư phạm Toán học chuyên đào tạo các giáo viên dạy Toán cho các trường học.

Bạn có thể dạy ở cả ba bậc học là Tiểu học, THCS và THPT tùy theo lựa chọn của bạn.

Sư phạm Toán học là ngành có điểm chuẩn cao

Sư phạm Toán học là ngành có điểm chuẩn cao

Đặc thù chuyên về Toán nên ngành này chủ yếu tuyển sinh từ hai khối A (Toán, Lý, Hóa) và A1 (Toán, Lý, Anh). Điểm chuẩn cũng thuộc top cao, dao động từ 21 – 23 điểm.

Ngành Sư phạm Tiếng Anh thi khối nào?

Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, tiếng Anh càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Các gia đình thậm chí cho con cái tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ khi còn học mầm non. Do vậy, ngành Sư phạm Tiếng Anh cũng là một ngành sư phạm tốt để lựa chọn.

Ngành này thường tuyển sinh ở khối D (Toán, Văn, Anh), một vài trường cũng có lấy thêm khối A1 (Toán, Lý, Anh) nhưng ít. Điểm chuẩn ngành Sư phạm Tiếng Anh cũng thuộc top cao, khoảng từ 21 – 23 điểm.

Trên đây là một vài chia sẻ về các khối thi của các ngành sư phạm đang hot hiện tại và mối quan tâm ngành sư phạm thi khối nào. Thực sự, đất nước đang cần một nguồn lực giáo viên chất lượng và trình độ cao, cả về kỹ năng lẫn đạo đức nghề nghiệp.

Hi vọng bài viết đã mang đến cho các bạn quan tâm những thông tin cần thiết cho lựa chọn của bản thân.

Bình Luận
5/5 - (1 bình chọn)

About The Author