Categories Văn học

Những câu chuyện hay về cuộc sống gia đình bạn không bỏ qua

Gia đình là nơi để mỗi chúng ta trở về những lúc mệt mỏi, khó khăn. Tuy nhiên, đôi lúc thứ chúng ta lại quên đi thứ quan trọng đó. Hãy cùng theo dõi những câu chuyện hay về cuộc sống gia đình dưới đây để giúp bạn hiểu hơn về những điều mà bạn đã bỏ qua nhé!

Câu chuyện Đồng hồ báo thức

Đây là một trong những câu chuyện hay về cuộc sống gia đình được rất nhiều đọc giả tìm đọc trong thời gian gần đây. Với nội dung chuyện rất đúng với cuộc sống gia  đình và vô cùng ý nghĩa như sau:

“Khi cậu con trai lên giường đi ngủ đó là lúc 11 giờ tối, khi bên ngoài cửa sổ tuyết đã rơi. Cậu rúc vào trong chăn, cầm lấy chiếc đồng hồ báo thức thì đã bị hết pin từ lâu.  Cậu liền gọi điện thoại đường dài cho mẹ:

“Mẹ ơi, đồng hồ báo thức của con hết pin rồi mà ngày mai con phải dậy sớm đến công ty đi họp. Nên đúng 6 giờ sáng mai mẹ gọi điện thoại đánh thức con nhé.” Mẹ cậu nói: “Được rồi, con ạ.”

những câu chuyện hay về cuộc sống gia đình ý nghĩaCâu chuyện Đồng hồ báo thức

Sáng ngày hôm sau khi tiếng chuông điện thoại treo mẹ câu nhắc: “Con này, con mau dậy đi, hôm nay phải đi họp đấy”. Tôi nhấc tay lên xem giờ, mới có 5 giờ 40. Cậu khó chịu kêu lên: “ Con bảo mẹ là 6h cơ mà!”

Cậu thức dậy vệ sinh cá nhân rồi đi ra ngoài. Đứng ở trạm xe buýt, cậu không ngừng dậm dậm chân cho ấm người lên. Bên cạnh cậu có hai cụ già tóc đã bạc trắng. Cậu nghe thấy ông cụ nói với bà cụ: “Bà xem cả đêm bà chẳng ngủ được mà sáng đã gọi tôi rồi! Đúng vậy, chuyến xe đầu tiên phải 5 phút nữa mới đến.

Khi tôi lên xe buýt thấy anh tài xế từ từ lái xe đi trong khi hai cụ còn đang ngồi dưới tôi lên nói: “Này, tài xế, ở dưới còn có hai cụ già nữa đấy. Trời lạnh như vậy, người ta đợi xe lâu lắm rồi, sau anh không đợi họ lên xe rồi hẵng lái đi?”.

Anh chàng tài xế tự hào nói với tôi: “Không sao, đó là bố mẹ tôi! Hôm nay là ngày đầu tiên tôi lái xe buýt, họ đến xem tôi đấy!” Đột nhiên không biết tại sao tôi  lại khóc, tôi thấy bố gửi tin nhắn đến cho tôi với dòng thoại: “Con à, mẹ nói là mẹ không tốt. Mẹ cứ ngủ không yên, dậy từ rất sớm, lo con bị trễ họp”.

Những câu chuyện hay về cuộc sống gia đình bạn không bỏ quaCâu chuyện Đồng hồ báo thức mang ý nghĩa sâu sắc

Bao nhiêu cảm xúc của tôi như ùa về. Tôi đã khóc thật to và nhận ra tôi đã bỏ lỡ và sai quá nhiều. Ba mẹ luôn yêu thương và lo lắng cho chúng ta từng chút. Còn chúng ta với sự vô tâm của mình đã làm cho bà mẹ buồn lòng. Hãy trân trọng và yêu thương cha mẹ của mình là bài học câu chuyện đồng hồ báo thức gửi đến cho bạn đọc

Câu chuyện Cha Ơi, Đến Khi Nào Thì Ngón Tay Con Sẽ Mọc Lại

Chuyện kể rằng có một người đàn ông đang đánh bóng chiếc xe hơi của mình thì cô con gái 4 tuổi của ông lại dùng đá để vẽ bậy lên chiếc xe hơi ấy. Lúc đó, ông thực sự rất nóng giận và đã  cầm lấy đôi bàn tay của con gái và đánh rất nhiều. Lúc này, ông với nhận ra mình đang cầm chiếc mỏ lết để đánh con gái.

Thực sự hoảng sợ khi ở viện cô bé phải cưa bỏ tất cả những ngón tay của mình vì vết thương do người cha đánh quá nghiêm trọng. Khi cô bé nhìn thấy cha của mình cô bé tuyệt vọng hỏi “Cha ơi, đến khi nào thì ngón tay con sẽ mọc lại?”.

Những câu chuyện hay về cuộc sống gia đình cực ý nghĩaCâu chuyện Cha Ơi, Đến Khi Nào Thì Ngón Tay Con Sẽ Mọc Lại

Người cha đau đớn trong lặng câm trở lại chiếc xe hơi và tức giận đá vào nó. Cho đến khi thấm mệt ông mới nhìn vào chỗ có những vết rạch mà con đã viết nên. Những câu nói:“Con yêu cha.” được viết ở trên xe. Thực sự ông đã quá hận bản thân mình. Chỉ một chút nóng vội mà ông đã làm tổn thương con mình.

Bài học mà tác giả muốn gửi đến cho các độc giả đó là: “Hãy hiểu một điều rằng, cả sự tức giận lẫn tình yêu thương đều không có giới hạn. Chúng ta hãy nên nhớ đồ vật là để sử dụng, nhưng con người là để yêu thương. Đừng bao giờ để sự nóng nảy tức thời của mình mà làm cả đời phải hối hận.

Đây là một trong những câu chuyện hay về cuộc sống gia đình mà bạn đọc không nên bỏ qua. Hãy đọc để rút ra bài học để đừng mắc sai lầm trong những cư xử với người thân trong gia đình nhé!

Gia đình là để yêu thương hãy trân trọng những gì mà bạn đang có. Luôn luôn yêu thương và đùm bọc mọi người thân trong gia đình nhé!

Bình Luận
Rate this post

About The Author