Maradona là ai? Sự nghiệp và giải thưởng danh hiệu cá nhân

Maradona là ai? Sự nghiệp và giải thưởng danh hiệu cá nhân

Maradona là ai? Sự nghiệp và giải thưởng danh hiệu cá nhân

Maradona là ai? Sự nghiệp bóng đá của anh như thế nào? Để hiểu hơn về những thông tin về cầu thủ bóng đá xuất sắc này các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Giải thích Maradona là ai

Maradona là ai? Maradona có tên đầy đủ là Diego Armando Maradona – Anh là cựu cầu thủ bóng đá cũng là một trong những Huấn luyện viên của người Argentina. Diego Maradona đã giành được khá nhiều danh hiệu cao quý trong sự nghiệp bóng đá của mình và từng đặt danh hiệu “Cầu thủ của Thế kỷ” được khán giả bình chọn qua mạng internet. Theo đó, Diego Maradona lọt vào Top 2 trong 100 cầu thủ có lối chơi hay nhất trong Thế kỷ XX tại Tạp chí World Soccer.

maradona-la-ai-1
Giải thích Maradona là ai

Trong năm 1976, Diego Maradona anh chính thức bắt đầu vào sự nghiệp bóng đá chuyên cho đội tuyển Argentinos Juniors. Trong khoảng thời gian 1976 – 1981, ông đã thi đấu với tổng cộng 166 trận và ghi bàn thắng đến 116 bàn thắng. Ở mùa giải 1981 – 1982, Diego Maradona chính thức chuyển sang thi đấu cho đội Boca Juniors, kết quả ông thi đấu 40 trận và ghi được 28 bàn thắng.

Trong mùa giải 1982 – 1984 ông thi đấu tại Câu lạc bộ Barcelona. Đồng thời, về sau đã thi đấu cho những Câu lạc bộ khác như: Boca Juniors, S.S.C. Napoli, Newell’s Old Boys, Sevilla F.C,… Ở khoảng thời gian thi đấu cho Câu lạc bộ SSC Napoli, Boca Juniors, F.C. Barcelona, anh đã trở thành một trong những siêu sao bóng đá Thế giới và được ghi nhận là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất.

Trong năm 1979, Maradona chính thức thi đấu cho Đội tuyển Quốc gia Argentina, tổng số bàn thắng ông ghi được là 34 trong tổng số 91 bàn thắng tham gia. Đáng chú ý hơn nữa Argentina đã có 4 lần tham dự World Cup và vô địch vào năm 1986. Tại mùa giải World Cup năm 1986 Maradona đã giành được danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất”. Tại mỗi trận đấu trong bóng đá Anh. Maradona đã có những màn trình diễn hết sức ngoạn mục, đặc biệt ông đã từng vượt qua 6 cầu thủ của đội bóng đối thủ, ghi được bàn thắng thứ 2 đối với đội tuyển Argentina. Đây được xem là bàn thắng Thế kỷ của anh.

Ở sự nghiệp làm Huấn luyện viên ông đã từng dẫn dắt đội bóng của Mandiyú de Corrientes. Năm 1955, ông làm Huấn luyện viên cho Racing Club. Khoảng thời gian từ 2005 – 2008, anh đã chuyển sang làm Huấn luyện viên của đội tuyển bóng đá Quốc gia Argentina. Trong mùa giải 2005 – 2008, Maradona đã chuyển sang làm Huấn luyện viên cho CLBB Al Wasl.

Maradona là ai? Vào đầu năm 2017, anh đã tham gia trận giao hữu đội bóng đá gồm những danh thủ vang bóng một thời như: David Trezegue, Dwight Yorke, Gabriel Batistuta, Pablo Aimar, Carles Puyol,… cùng với các thành viên trong FIFA trước dịp lễ mùa giải “The best”.

Tại trận cầu hấp dẫn này đã xuất hiện Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thế giới Gianni Infantino, cùng với đó là hàng loạt các cựu danh thủ như: Gabriel Batistuta, Dwight Yorke, David Trezeguet, Pablo Aimar, Carles Puyol,… Chủ tịch Liên đoàn bóng Thế giới chính là người đã khởi xướng ý tưởng này và Infantino muốn có một trận đấu giao hữu đến thắt chặt, gắn kết hơn trong bóng đá. Cũng đã có nhiều khán giả và Fan hâm mộ xem da bong truc tiep trong trận đấu bóng đá kinh điển này, và họ cùng ngắm nhìn lại hình ảnh các cầu thủ bóng đá xuất sắc theo thời gian.

Tổng hợp những giải thưởng và danh hiệu cá nhân

Những thành tựu cũng như danh hiệu cá nhân của cầu thủ Diego Maradona đi cùng năm tháng. Theo đó, trên trang thông tin geego.com.vn đã liệt kê ra những thành tích đáng nể phục, bao gồm:

maradona-la-ai-2
Tổng hợp những giải thưởng và danh hiệu cá nhân
 • Năm 1978, 1979 và 1980: Anh đạt được thành tích “Vua phá lưới – Giải Vô địch bóng đá Quốc gia Argentina”.
 • Năm 1979: Maradona giành được giải vô địch bóng đá trẻ Thế giới ở Nhật Bản.
 • Năm 1979, 1980: Ông tiếp tục giành được giải “Vua phá lưới – Giải vô địch bóng đá quốc gia Argentina – Nacional”.
 • Năm 1985: Ông đạt được danh hiệu “Đại sứ của UNICEF”.
 • Năm 1986: bình chọn Cầu thủ xuất sắc – Giải vô địch bóng đá Thế giới.
 • Năm 1986: Trên tạp chí Onze bình chọn Cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu.
 • Năm 1986: Diego Maradona được bình chọn cầu thủ của năm.
 • Năm 1986: được bình chọn công dân danh dự – Thành phố Buenos Aires đã trao tặng giải thưởng.
 • Năm 1987: Ông được trao giải thưởng Vua phá lưới – Giải vô địch bóng đá Quốc gia Ý.
 • Năm 1988: Maradona được bình chọn là vua phá lưới Cup Quốc gia Ý.
 • Năm 1990: Được trao tặng giải thưởng quả bóng Đồng – Vô địch bóng đá Thế giới. Đạt danh hiệu Đại sứ thể thao do tổng thống Argentina phong tặng.
 • Năm 1993: Ông trở thành cầu thủ bóng đá Argentina xuất sắc nhất của mọi thời đại.
 • Năm 1995: Maradona dành được giải thưởng Quả bóng vàng danh dự do France Football trao tặng.
 • Anh được xếp thứ hạng thứ 2 trong danh sách “Cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất mọi thời đại”.
 • Năm 1999: Anh được bình chọn “Bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử bóng đá”.
 • Năm 199: Trở thành “Vận động viên thể thao của thế kỷ” do nhật báo Diario Clarín bình chọn.
 • Năm 2000: Đạt giải cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất trong mọi thời đại do FIFA đứng ra tổ chức.

Những thông tin trên chúng tôi đã giải thích cho các bạn hiểu được Maradona là ai và những thành tựu anh đạt được trong sự nghiệp bóng đá. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích giúp các bạn biết thêm được thông tin về cầu thủ bóng đá mình yêu thích.

Bình Luận