Đội bóng vô địch ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Đội bóng vô địch ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Đội bóng vô địch ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Bạn là fan hâm mộ bóng đá Ngoại hạng Anh, bạn không những bị thu hút, lôi cuốn đội bóng vô địch ngoại hạng Anh, bởi cuộc đối đầu giữa các đội bóng, những bàn thắng rất đẹp mắt, hay kỹ thuật chơi vô cùng ấn tượng…không những thế mà nhiều bạn còn quan tâm đến số tiền thưởng mà các đội bóng sẽ nhận được khi vô địch. Vậy khi vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Bóng đá là môn thể thao được rất nhiều người trên thế giới hâm mộ nhất là bóng đá ngoại hạng Anh. Chính vì thế, vô địch ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền cũng nhận được sự quan tâm rất lớn. Các chuyên gia nhận định kèo bóng đá hôm nay tại Soi Kèo TV sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này trong bài viết sau đây.

Giải bóng đá Ngoại Hạng Anh là gì?

Ngoại hạng Anh theo tiếng Anh là Premier League. Là giải giải đấu lớn và hấp dẫn nhất hành tinh hiện nay đã thu hút được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá trên thế giới.

Đội bóng vô địch ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Giải Ngoại hạng Anh đã được tồn tại như một công ty cổ phần với 20 đội bóng chính là 20 thành viên. Ngoại hạng Anh còn có tên gọi khác là Barclays Premier League, là tên của Ngân hàng Barclays là nhà tài trợ chính cho giải Ngoại hạng Anh

Các câu lạc bộ bóng đá Anh và một số câu lạc bộ bóng đá tại Xứ Wales đang tham gia thi đấu để tranh tài, tại các giải bóng đá Anh cũng có thể tham dự Ngoại hạng Anh nếu đủ điều kiện tham gia giải đấu của giải bóng.

Mùa giải Ngoại hạng Anh được diễn ra từ tháng 8 năm trước cho tới tháng 5 năm sau, có tất cả 38 vòng đấu với 380 trận thi đấu diễn ra.

Để thu hút được tất cả các fan hâm mộ, nên tất cả các trận đấu tại Giải Ngoại hạng Anh, đã đều diễn ra vào các ngày thứ 7 và chủ nhật trong tuần. Nhưng cũng có một số trận đặc biệt được diễn ra vào buổi tối giữa tuần hay các ngày đặc biệt trong năm.

Để đáp ứng lòng hâm mộ của khán giả, thì giải Ngoại hạng Anh đã đang được phát sóng trực tiếp tại hơn 212 quốc gia khắp trên thế giới. Có khoảng 643 hộ gia đình tham gia, với hơn 4.7 tỷ người theo dõi các trận thi đấu thông qua truyền hình trực tuyến.

Đội bóng khi vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Trong mùa giải Ngoại hạng Anh vào năm 2017-2018 được các chuyên gia đánh giá là một mùa giải thành công rực rỡ. Trong đó câu lạc bộ bóng đá Manchester City đã thi đấu xuất sắc và đã giành được cúp vô địch.

Đội tuyển Manchester City đã xuất sắc và chiến thắng 32 trận đấu, là đội bóng có số trận thắng lớn nhất trong mùa giải, đồng thời họ có được cơn mưa bàn thắng là 106 bàn thắng.

Khi Vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Câu lạc bộ Manchester City tại trận cuối cùng, đã xuất sắc về đích với 100 điểm, đây là điểm số mà đội bóng nào cũng mơ ước trong lịch sử Ngoại hạng Anh. Với những thành tích câu lạc bộ Manchester City đã làm được, họ đã trở thành nhà vô địch vĩ đại nhất mà lịch sử Ngoại hạng Anh phải ghi nhận.

Đội bóng vô địch ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền?

Với chiến công rực rỡ của đội bóng, thì ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã thống kê số tiền thưởng mà đội giành được, khi đạt giải cúp vô địch, nhận được trong mùa giải với số tiền 149.438.654 bảng. 

Tuy vậy, có một điều vô cùng đặc biệt chính là dù xếp ở vị trí thứ 2 và có nhiều trận thi đấu không lấy được lòng tin của người hâm mộ, nhưng câu lạc bộ bóng đá Manchester United lại nhận được một sự ưu ái đó là một số tiền lớn hơn, với số tiền thưởng mà họ nhận được là 149.767.145 bảng.

Vậy tại sao đội ở vị trí thứ 2 lại giành được số tiền thưởng nhiều hơn so với đội vô địch? Có rất nhiều lý do để giải thích cho điều này.

 Lý do thứ nhất chính là số tiền bản quyền phát sóng, tại Ngoại hạng Anh sẽ được chia đều cho 20 đội bóng tham dự. Vì thế, nên có sự chênh lệch về tiền thưởng sẽ là do số lần lên sóng của đội tuyển MU nhiều hơn so với đội tuyển Man City. 

Với mùa giải Ngoại hạng Anh năm 2017-2018, Man City chỉ được lên sóng là 26 trận đấu, còn MU được lên sóng đến 28 trận đấu, dẫn đến số tiền thưởng mà MU nhận được nhiều hơn 2.259.758 bảng. Khi đó số tiền thưởng chênh lệch giữa vị trí Quán quân và Á quân tại Ngoại hạng Anh là 1.931.268 bảng. Chính vì vậy, số tiền thưởng mà đội Manchester City nhận được tại mùa giải Ngoại hạng Anh vừa qua đã thấp hơn so với đội Á quân.

Trong mùa giải bóng đá Ngoại hạng Anh 2017-2018, tuy là Manchester United chưa thể phát huy được khả năng của mình mới giành được vị trí Á Quân. Nhưng do câu lạc bộ Manchester United đã có một số lượng cổ động viên quá lớn, áp đảo được những đội bóng khác tại đấu trường này, dẫn đến số lượng trận đấu của họ đã được phát sóng trực tiếp trên truyền hình sẽ không có sự thay đổi gì.

Qua bài viết trên, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài mong rằng sẽ giúp cho bạn giải đáp được thắc mắc câu hỏi vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền, cùng với một số thông tin đầy hứng thú về giải đấu này.

 

 

Bình Luận